Chủ Nhật, 23/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tạp chí Cảnh sát nhân dân phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện tại Bắc Kạn

Tham dự hoạt động này có đại diện các đơn vị trong Học viện CSND như phòng Công tác Đảng, Công tác Chính trị và Công tác Quần chúng, Đoàn thanh niên Học viện CSND và các đơn vị, cá nhân tài trợ cho chương trình. Về phía chính quyền địa phương, có đồng chí Ma Đình Tuyến - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Huyện Chợ Đồn, Đặng Đình Phong - Chánh Văn phòng UBND huyện, Hoàng Văn Thái - Phó Bí thư Đảng ủy xã.

Bằng Phúc là một trong những xã nghèo nhất của huyện Chợ Đồn. Xã có 9 thôn với hơn 500 hộ, 2000 nhân khẩu. Trong đó có 210 hộ nghèo, 158 hộ cận nghèo nên tỉ lệ hộ nghèo, chiếm trên 50%. Chính vì vậy, được sự đồng chí của Đảng uỷ Ban Giam đốc Học viện, đoàn từ thiện của Học viện CSND đã chủ trương phối hợp với Đại học Y Hà Nội, các nhà hảo tâm đến khám chữa bệnh và tặng nhiều suất quà và tiền mặt cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. cụ thể: tặng 20 xuất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo bao gồm cả tiền mặt, mỳ tôm, thuốc bổ; 1.000 quyển vở cho các trường mầm non, trường tiểu học và trung học; khám và cấp thuốc cho hơn 500 lượt người bệnh tại xã; phát trực tiếp hơn 300 áo phao mùa đông cho toàn bộ trẻ em của xã.

Ngoài những phần quà của đoàn, Tạp chí CSND đã tặng riêng 20 xuất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn gồm: chăn, màn, mỳ tôm, thuốc bổ, áo ấm và các vật dụng cá nhân... .

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, những món quà tuy có giá trị không quá lớn về mặt vật chất, nhưng có giá trị tinh thần, góp phần ổn định cuộc sống cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Hoàng Văn Thái - Phó Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, đánh giá cao những tình cảm của Học viện CSND, Đại học Y Hà Nội và các nhà hảo tâm đối với nhân dân xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí Phó Bí thư cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện, các bác sĩ và các nhà hảo tâm đối với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện nhà.

Một số hình ảnh hoạt động của Học viện CSND tại chương trình

Đồng chí Trung tá Bùi Tiến Sỹ - P. Trưởng phòng Tạp chí CSND hướng dẫn người dân làm thủ tục khám chữa bệnh miễn phí tại buổi thiện nguyện

Đồng chí Thiếu tá Phan Văn Thịnh - P. Trưởng phòng phụ trách phòng Công tác Đảng, Công tác Chính trị và Công tác Quần chúng, Học viện CSND hướng dẫn người dân làm thủ tục khám chữa bệnh miễn phí tại buổi thiện nguyện


 

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các đơn vị, cá nhân nhà tài trợ tham gia chương trình thiện nguyện

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm 

​Vũ Linh - Tạp chí CSND - T32


 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi