Thứ Ba, 16/10/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Sôi nổi cuộc thi “Rung chuông vàng” về phòng, chống bạo lực gia đình

Phát biểu tại cuộc thi, Trung tướng, PGS.TS Đồng Đại Lộc cho biết, sau hơn 10 năm Luật phòng, chống bạo lực gia đình đi vào thực tiễn đã có nhiều chuyển biến tích cực trong xã hội, đạt được những kết quả đáng khích lệ, vấn đề bạo lực gia đình đã được nhìn nhận một cách thực sự như một vấn nạn xã hội và được các cấp, ngành, toàn xã hội quan tâm. Năm 2018, Tổng cục Cảnh sát tiếp tục được Lãnh đạo Bộ giao là đơn vị chủ trì tổ chức các hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình, trong đó có Cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình. Mục đích của Cuộc thi nhằm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, học viên Công an về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống bạo lực gia đình, vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND trong công tác đấu tranh phòng, chống bạo lực gia đình.

Trung tướng, PGS.TS Đồng Đại Lộc hy vọng, sau cuộc thi này, các em học viên sẽ là những kênh tuyên truyền sâu rộng tới tất cả mọi người về cách nhận diện bạo lực gia đình; qua đó giúp mỗi người thay đổi nhận thức về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xóa bỏ tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, tạo môi trường sống lành mạnh và điều kiện cho các thành viên trong gia đình được phát triển bình đẳng, xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh.

 

Các thí sinh đưa câu trả lời trong cuộc thi "Rung chuông vàng" về phòng, chống bạo lực gia đình

Cuộc thi có 100 thí sinh thi chính và 20 thí sinh dự bị được chia làm 4 đội. Các thí sinh lần lượt trả lời 25 câu hỏi của Ban tổ chức. Trong đó, các câu hỏi tập trung vào những nội dung như: Những kiến thức cơ bản về pháp luật phòng, chống bạo lực gia đình quy định tại Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Luật Hình sự; Nghị định số 167/2013/NĐ-CP năm 2013 của TTCP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình và một số văn bản liên quan. Ngoài ra, nhấn mạnh về vai trò, trách nhiệm của lực lượng CAND trong đấu tranh phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn hiện nay.

Kết quả, thí sinh Vũ Hoàng Yến Nhi, lớp B6-D42 của Học viện Cảnh sát nhân dân đã đạt giải nhất cuộc thi “Rung chuông vàng”./.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi