Thứ Ba, 25/9/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
THẦY AN ĐỨC TUẤN

Người Thầy Giữ gìn Nền văn hóa dân tộc. Một người Thầy lặng lẽ giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước thương dân, khơi dậy niềm tự hào của dân tộc.

THẦY AN ĐỨC TUẤN

Dọc Theo quốc lộ 39 từ phố Nối về TP Hưng Yên đến Dốc Lã rẽ sang Xã Hùng Cường, chúng ta hỏi Thầy An Đức Tuấn, một người thầy vất vả với cuộc sống gia đình, lớn lên đi Theo tiếng gọi của Đảng , Thầy trở thành một Đảng viên xuất sắc luôn học tập và lao động Theo Đạo đức Hồ Chí Minh, sau mười mấy năm công tác cho các công ty xây dựng, thầy trở về với gia đình giữ gìn nét văn hóa tâm linh, qua trò chuyện chúng tôi được biết thầy rất vất vả mang trong người căn đường huyết cao, nhưng thầy luôn giữ được tinh thần trách nhiệm, tinh thần của một người thầy giữ gìn phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc. Công việc của Thầy là thực hiện các nghi lễ để được tâm an nghiệp tịnh.

         Sau nhiều năm Thầy âm thầm nặng lẽ bảo tồn nền văn hóa phi vật thể, nền văn hóa tổ tiên của dân tộc, sự cống hiến nghệ thuật cúng tế tổ tiên trong lòng dân , "cây có gốc nở cành xanh ngọn, nước có nguồn bể cả sông đâu, Người ta sinh trưởng tại đâu, chữ rằng tiên tổ ân sâu rõ ràng" như đương thời bác Hồ của chúng ta đã dạy, " Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu Ta phải Giữ lấy Nước"… Sau nhiều năm cống hiến Thầy An Đức Tuấn được các cấp ban ngành trao tặng cho Thầy những giấy khen, kỷ niệm trương, ghi nhận những đóng góp của ông về nền bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Vương Duy Biên Thứ trưởng Bộ VHTT & Du Lịch và Giáo Sư Hoàng Chương Tổng GĐ Trung tâm bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam, trao tặng hoa và bảng vàng vinh danh nhà hoạt động xã hội tiêu biểu Đất Việt, buổi truyền hình trực tiếp Kênh Hà Nội H1 lúc 9h15' đến 10h45' ngày 14/4/2018 tại khu DTLS Đền Hùng tỉnh Phú Thọ.

Thầy An Đức Tuấn ( bên Trái) đồng chí phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng ( ở giữa) tại nhà khách Văn phòng Chính phủ.

Qua buổi trò chuyện chúng tôi còn được biết thầy còn có khả năng làm Thơ, bài thơ thầy chia sẻ:

Sách Thánh Hiền cổ nhân đã dạy

Đạo làm người phải quảng đại từ bi

Kén Quý nhân phải tìm hiểu kỹ

Kẻo sau này đổ tại chữ vì

Qua buổi trò chuyện ngắn ngủi với thầy, chúng tôi học được bài học, một thần thái " trọng đạo tổ tiên" , đó là một người có cái tâm luôn hướng tới cái Chân - Thiện- Mỹ, cái thật cái đẹp , cái hiền hòa. đó là sự đoàn kết tôn giáo, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc! Thầy An Đức Tuấn một báu vật nhân văn sống xứng danh Con Cháu Lạc Hồng.

Thầy  An Đức Tuấn (đội khăn xếp đỏ) cùng đoàn đại biểu tại buổi lễ Vinh Quy Bái Tổ xứng danh con cháu Lạc Hồng tại đền Hùng Phú Thọ.

Lễ Hội đền Mẫu Âu Cơ xã Hùng Cường Tp Hưng Yên

 

Thầy An Đức Tuấn ­

Địa chỉ: Đội 10 thôn Phượng Hoàng xã Hùng Cường Tp Hưng Yên.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi