Thứ Ba, 25/9/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
THẦY VŨ ĐÌNH XUÂN

Sau nhiều năm Thầy âm thầm nặng lẽ bảo tồn nền văn hóa phi vật thể, nền văn hóa tổ tiên của dân tộc, sự cống hiến nghệ thuật cúng tế tổ tiên trong lòng dân , "cây có gốc nở cành xanh ngọn, nước có nguồn bể cả sông đâu, Người ta sinh trưởng tại đâu, chữ rằng tiên tổ ân sâu rõ ràng" như đương thời bác Hồ của chúng ta đã dạy, " Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu Ta phải Giữ lấy Nước"… Sau nhiều năm cống hiến Thầy Vũ Đình Xuân được các cấp ban ngành trao tặng cho Thầy  giấy khen, giấy chứng nhận ghi nhận những đóng góp của ông về nền bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Thầy luôn là một trong những người đi đầu trong công tác bảo tồn và phát huy những nét đẹp của văn hóa truyền thống. Đối với Thầy, đó là trách nhiệm và cũng là niềm hạnh phúc. Bên cạnh đó, thầy cũng rất thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, ủng hộ đồng bào lũ lụt, những người gặp hoàn cảnh khó khăn, đóng góp công đức tượng phật quan âm cho các đình, đền trên khắp các tỉnh trong cà nước. Thầy luôn có một niềm mong mỏi lớn lao, đó là quốc thái dân an, đất nước phồn vinh mãi mãi. Nhưng đất nước không thể coi là phồn vinh nếu còn có những con người nghèo khổ, cuộc sống đọa đày.

Vì cái tâm sáng của mình, Thầy Vũ Đình Xuân không từ chối bất kỳ ai khi họ tìm đến nhờ sự giúp đỡ, bởi Thầy biết, đó là lúc Tthầy phải ra tay cứu giúp đồng bào mình, từ những con người nhỏ bé, yếu ớt nhất. Để những nguyện vọng, những mong ước của họ được đáp ứng, để họ có được sự thanh thản trong tâm hồn, thanh thản trong cuộc sống.

­­
Thầy Vũ Đình Xuân

Địa chỉ: Long Vân 1, xã Đồng Lợi, Triệu Sơn, Thanh Hóa.

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi