Thứ Năm, 21/3/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
VÙNG QUÊ ĐỔI MỚI

Dọc tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, từ quê hương của cố Phó Chủ tịch nước xuống thị trấn Thanh Miện, các dự án Khu dân cư, Khu công nghiệp mọc lên khang trang, rộng rãi, tạo ra hàng ngàn công ăn, việc làm cho thanh niên. Kế đó là dự án Khu dân cư thị trấn Thanh Miện đã thi công hoàn thành phần hạ tầng kỹ thuật, trong khuôn viên đô thị, nhà mới xây san sát, theo đúng quy hoạch, vỉa hè lát gạch Blok sạch sẽ, hai bên đường các hàng cây Sấu, Bằng Lăng xanh mướt, đua nhau khoe sắc. Trường mầm non tư thục, bệnh viện tư nhân cũng đua nhau mọc lên phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân. Đâu đó một vài nhà hàng đặc sản rừng, biển phục vụ các thượng đế từ xa về công tác trong huyện. Các vườn hoa, công viên, đường dạo, thảm cỏ, ghế đá tạo nên một không gian kiến trúc cảnh quan xanh, sạch, đẹp, góp phần tô thêm vẻ đẹp của thị trấn. Đặc biệt là khu chợ dân sinh an toàn thực phẩm, với sự nỗ lực của Huyện ủy, UBND huyện và chủ đầu tư, khu chợ dân sinh an toàn thực phẩm được xây dựng giữa khu dân cư đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch của nhân dân.   

Trao đổi với ông Phạm Xuân Vẻ, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Hà Phương, đơn vị chủ đầu tư, cho biết: “Kinh doanh Bất động sản ở đây không như ở những nơi khác, nhân dân Thanh Miện rất cẩn thận, chắc chắn, đất trong dự án phải có sổ đỏ rồi nhân dân mới mua”. Biết được ý dân như vậy, nên ông đã quyết tâm xây dựng xong cơ sở hạ tầng, được UBND tỉnh cấp GCN QSD đất cho toàn bộ dự án, lúc đó ông mới chuyển nhượng.

Trao đổi với một số cư dân sinh sống trong Khu dân cư, họ cho biết “Chủ đầu tư ở đây là đơn vị có trách nhiệm với khách hàng, làm ăn đoàng hoàng và luôn giữ chữ tín”.

Vừa qua, UBND huyện Thanh Miện đã triển khai kêu gọi đầu tư thêm mấy dự án nữa. Trong đó có dự án: Khu dân cư mới xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, với quy mô 11,8 ha. Trong đó đất nông nghiệp canh tác kém hiệu quả chiếm 7,8ha, diện tích còn lại là ao, hồ, thùng vũng. Đây là dự án hứa hẹn đem lại lợi ích lớn về mặt xã hội cho nhân dân, với tỷ lệ đất ở nhỏ (27%), tỷ lệ cây xanh, mặt nước lớn, tạo nên không gian, cảnh quan môi trường, rộng rãi thoáng mát. Dự án sẽ góp phần giảm bớt áp lực về nhà ở của nhân dân trong vùng, ngoài ra nó còn là nơi sinh hoạt cộng đồng, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngoài trời nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

UBND huyện Thanh Miện kêu gọi đầu tư bằng hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Được biết qua thời gian đăng tải công khai trên mạng đấu thầu quốc gia, có 3 nhà đầu tư quan tâm tham gia mua hồ sơ dự sơ tuyển. Đó là Công ty cổ phần xây dựng Hà Phương, Công ty cổ phần xây dựng công trình Thiên Minh và Liên danh Công ty cổ phần xây dựng Ngô Quyền và Công ty cổ phần công trình giao thông Hải Phòng. Kết quả UBND huyện đã lựa chọn được nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm trúng sơ tuyển, đó là Công ty cổ phần xây dựng Hà Phương, có trụ sở tại Hà Nội, đơn vị đã triển khai thành công Khu dân cư thị trấn Thanh Miện nêu trên, theo Quyết định phê duyệt kết quả sơ tuyển số 1970/QD-UBND ngày 18 tháng 6 năm 2018 của UBND tỉnh Hải Dương.

Được biết hôm mở thầu sơ tuyển, UBND huyện Thanh Miện đã mời các phóng viên báo đài, truyền hình về dự, chứng kiến buổi lễ mở thầu. Mấy anh bạn bên Báo Hải Dương cho biết, buổi lễ mở thầu diễn ra công khai, minh bạch, căng thẳng đến phút chót. Cuối cùng đơn vị có năng lực tài chính, kinh nghiệm mạnh hơn đã trúng thầu sơ tuyển.

            Sau mấy năm triển khai Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ, với sự năng động của các đồng chí lãnh đạo huyện, cùng các phòng ban, Thanh Miện giờ đây không còn là huyện thuần nông như trước nữa mà là huyện phát triển kinh tế đa thành phần: Bao gồm nông nghiệp, công nghiệp phối hợp với các dịch vụ. Các thành phần kinh tế này đã làm thay đổi căn bản nền kinh tế của huyện, đã khoác lên cho Thanh Miện một diện mạo mới, tạo nên một điểm sáng cho vùng quê Bắc Bộ./.

HÀ PHƯƠNG

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi