Chủ Nhật, 20/1/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Đảm bảo tiến độ - An toàn tuyệt đối – Uy tín chất lượng hàng đầu

 

Chủ đầu tư triển khai việc đền bù cho các hộ dân ảnh hưởng tại UBND phường Vĩnh Ninh – TP. Huế

Được đánh giá là một trong những công trình tổ hợp hàng đầu của tỉnh Thừa Thiên Huế, công trình Goldland Plaza triển khai xây dựng vào cuối năm 2017. Thời điểm này, đúng vào mùa mưa nên ảnh hưởng ít nhiều tới tiến độ thi công, công trình; đồng thời, là tác nhân ảnh hưởng tới một số ngôi nhà xung quanh khu vực công trình đang thi công.

Cụ thể, 5 hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp, gồm các gia đình bà Trần Thị Thảo, bà Trần Thị Thúy, bà Phan Thị Liên, bà Trần Thị Bé và ông Bùi Văn Bách.

Sau khi nhận được phản ánh của các hộ dân trên, đại diện nhà đầu tư đã làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế, lên kế hoạch, phương án hỗ trợ khắc phục sự cố đối với các hộ dân không may bị ảnh hưởng. Theo đó, Sở Xây dựng nhất trí phương án của chủ đầu tư - Công ty CP Đầu tư xây dựng du lịch và phát triển Đất Vàng; mời đơn vị giám định chất lượng xây dựng độc lập đến kiểm định, đánh giá thiệt hại, để có hướng khắc phục đền bù công bằng, thỏa đáng cho người dân.

 

 

Biên bản thỏa thuận giữa hộ dân và chủ đầu tư trong việc đền bù sự cố

Chia sẻ với phóng viên, bà Trần Thị Thúy cho biết: “Chúng tôi, những người dân trực tiếp bị ảnh hưởng đã nhận được đầy đủ khoản tiền đền bù từ phía chủ đầu tư. Tôi cũng biết đây là sự cố ngoài ý muốn và bản thân tôi đồng tình với cách xử lý đền bù của chủ đầu tư”.

Đồng quan điểm với bà Thúy, đại diện gia đình bà Trần Thị Thảo, chia sẻ: “Đơn vị chủ đầu tư có thiện chí như vậy là rất tốt, tôi đồng tình với cách xử lý như vậy, mong muốn không có sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình công trình thi công”.

Đại diện phía chính quyền địa phương, ông Nguyễn Anh Tài - cán bộ phụ trách Địa chính - Xây dựng phường Vĩnh Ninh (TP. Huế) cho biết: “Hoan nghênh tinh thần tiếp thu, cầu thị của chủ đầu tư. Chứng kiến buổi làm việc đền bù cho các hộ dân trực tiếp bị ảnh hưởng bởi công trình, thấy các hộ dân đã đồng thuận với phương án đền bù, xử lý của chủ đầu tư, chúng tôi thấy hài lòng ”.

Về phía đại diện chủ đầu tư, ông Hoàng Chí Tụ - Phó trưởng Ban quản lý dự án, chia sẻ: “Ban lãnh đạo HĐQT, Tổng công ty đã chỉ đạo anh em ráo riết kiểm tra, phối hợp với các đơn vị liên quan, để có hướng khắc phục, hỗ trợ kịp thời cho người dân, tránh làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của họ. Thiện chí của chúng tôi - được người dân đồng thuận và ghi nhận”.

Với việc làm khách quan của Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế, trong việc đánh giá, thẩm định thiệt hại của đơn vị thẩm định độc lập, thêm vào đó có thiện chí khắc phục sự cố, hỗ trợ tối đa những thiệt hại cho người dân của phía chủ đầu tư, hy vọng, trong tương lại rất gần sẽ có một Tổ hợp du lịch - văn phòng – khách sạn 5 sao sang trọng mọc lên giữa trung tâm thành phố cổ kính, đầy thơ mộng.

PV

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi