Thứ Năm, 21/3/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
“Khu du lịch Thác trắng đèo Hoàng Liên Sơn tâm huyết với dự án, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi cảm giác mạnh trọng điểm phía Tây Bắc tổ quốc”


 

    Xuất phát từ nhu cầu, tiềm năng và lợi thế đó Dự án đầu tư khu du lịch Thác Trắng đèo Hoàng Liên Sơn cách Sa Pa 18Km nằm trên đỉnh đèo Hoàng Liên Sơn (Tên thương mại là: “Khu du lịch Rồng Mây”, với những đỉnh núi mây ngàn trùng điệp như hình tượng chú Rồng đang bay lượn trên bầu trời, đặc biệt  điểm nhấn chính của khu du lịch là hệ thống thang máy trong suốt cao 300m lên đỉnh núi có hình ảnh chú Rồng đang uốn mình trong đám mây, hình ảnh Rồng là biểu trưng cho sự trường tồn phát triển mãi mãi...) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Liên Sơn có địa chỉ tại Tổ 9, P. Tân Phong, TP. Lai Châu, tỉnh Lai Châu làm chủ đầu tư đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật. Dự án được khởi công từ năm 2018 và toàn bộ quy trình thực hiên dự án đều được tiến hành cẩn thận, trải qua các bước thẩm định và phê duyệt đúng các quy trình và pháp luật hiện hành. Cụ thể như đã được UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt chủ trương đầu tư theo quyết định số: 291/QĐ-UBND ngày 31/03/2017 với tổng diện tích sử dụng 8ha (trong đó diện tích xây dựng 4,6ha, còn lại 3,4ha để phát triển tái tạo rừng) và đã được Hội đồng Nhân dân tỉnh Lai Châu thông qua kế hoạch sử dụng đất theo Quyết định Số:1394/QĐ-UBND ngày 06/11/2017, được Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu cấp phép xây dựng quy hoạch số:59/GPQHĐC ngày 02/02/2018, vào ngày 07/02/2018 UBND tỉnh lai châu ra quyết định Số: 135/QĐ-UBND về việc thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, và Quyết định số: 144/QĐ-UBND về việc phê duyệt báo cáo tác động môi trường dự án du lịch Thác Trắng đèo Hoàng Liên Sơn. 
Dự án được nhân dân đồng thuận cao
     Những tia sáng bừng lên một niềm tin chắc chắn vào sự phát triển của Khu du lịch Thác trắng đèo Hoàng Liên Sơn bởi sự tâm huyết, trách nhiệm, tình yêu quê hương của “doanh nhân tâm và tài” cũng như sự chỉ đạo của các cấp chính quyền huyện Tam Đường.Nhận thấy, đây là một dự án có tiềm năng phát triển, mang tính xã hội cao và là dự án đầu tay của tỉnh nhà về ngành du lịch, góp phần tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho người dân, tăng nguồn thu cho Ngân sách địa phương, đồng thời tạo cơ sở hạ tầng phát triển ngành du lịch và thúc đẩy thay đổi bộ mặt Kinh tế - Xã hội tại địa phương nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung. Ước tính, sau khi hoàn thành, dự án sẽ phục vụ khoảng 5.000-50.000 lượt khách/năm. Do đó, hình thành khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp các hoạt động văn hóa-thể thao, giải trí lành mạnh sẽ trở thành nguyện vọng nhu cầu khách quan và thiết thực mà vai trò chủ đạo trong thực hiện dự án được gắn liền với trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức xã hội chính trị và nhân dân huyện Tam Đường cùng vào cuộc thực hiện, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao bảo đảm dự án được thực hiện theo tiến độ đã đề ra. 
   Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án khu du lịch Thác Trắng đèo Hoàng Liên Sơn có một số đối tượng đã đưa thông tin về hồ sơ pháp lý cũng như các hoạt động triển khai đầu tư của Công ty hoàn toàn thiếu chính xác nhằm mục đích hạ thấp uy tín của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Liên Sơn và môi trường đầu tư tại địa phương. Thời kỳ công nghệ 4.0 chính phủ kiến tạo và Quốc gia khởi nghiệp, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Liên Sơn luôn giữ vững lập trường và tin rằng chính quyền, dư luận sẽ có cái nhìn đúng đắn với những nỗ lực của chủ đầu tư khi cố gắng hoàn thiện hạ tầng nhanh nhất, xây dựng khu du lịch Thác Trắng đèo Hoàng Liên Sơn góp phần làm thay đổi diện mạo của huyện Tam Đường, tạo danh tiếng cho tỉnh Lai Châu và ghi tên Lai Châu vào bản đồ du lịch của nước nhà và trong khu vưc Châu Á.
Dự án xây trên núi đá, không có rừng và là biểu tượng du lịch của Lai Châu
      Liên quan vấn đề trên, Chánh văn phòng Hà Trọng Hải UBND tỉnh Lai Châu cho biết, toàn bộ quy trình thực hiên dự án đều được tiến hành cẩn thận, trải qua các bước thẩm định và phê duyệt đúng các quy trình và pháp luật hiện hành. Toàn bộ khu vực triển khai dự án là đất thuộc quy hoạch rừng phòng hộ. Khu vực trên đa phần là đá núi, không có cây từ nhiều năm nay. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ sang mục đích dịch vụ, thương mại là trong thẩm quyền của UBND tỉnh và theo đúng quy định.
      Ông Nguyễn Đình Hùng, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH&Đ Lai Châu thông tin, sau khi tiếp nhận hồ sơ của DN, nhận thấy đây là một dự án tiềm năng, khai thác được nguồn lực của địa phương nên Sở đã trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt chủ trương. “Đây là dự án đầu tay của tỉnh Lai Châu về khu du lịch sinh thái, các thủ tục hồ sơ pháp lý phía công ty Hoàng Liên Sơn đã đảm bảo đầy đủ theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật”, ông Hùng cho biết.
       Ông Nguyễn Văn Huân - Chủ tịch hội đồng quản trị, Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Liên Sơn cho biết: “Dự án với nhiều các sản phẩn du lịch rất đặc biệt và chất lượng chưa từng có tại Việt Nam cũng như Châu Á gồm: Hệ thống cầu kính trong suốt vươn ra ngoài vách núi đá tự nhiên dài hơn 50m và chiều cao so với khe núi là 1000m; Hệ thống thang máy hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu với chiều cao 300m kết nối lên đỉnh núi cao; Hệ thống nhảy Bungge cảm giác mạnh trên độ cao hơn 300m, trượt Zipline độ dài cáp trượt hơn 2000m, và nhiều các trò chơi cảm giác mạnh khác đang gấp rút hoàn thiện”. Bên cạnh đó Ông còn chia sẻ : “ Với mục tiêu xây dựng khu du lịch, vui chơi giải trí tổng hợp có quy mô lớn; du lịch sinh thái nghỉ dưỡng gắn với thể thao, giải trí lành mạnh cho du khách.v.v. thì chúng tôi luôn luôn ý thức được trách nhiệm bảo vệ và tôn trọng thiên nhiên,theo đó thường xuyên trồng thêm nhiều cây xanh tại các khu vực lân cận nhằm phủ xanh đồi trọc, bảo vệ tự nhiên”. 
     Theo ông Phạm Văn Điển, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn nói: “UBND tỉnh có quyền cấp phép đối với dự án chuyển đổi đất rừng phòng hộ sang mục đích khác với diện tích dưới 20ha, dưới sự chấp thuận của HĐND tỉnh. Chủ đầu tư được thực hiện các hạng mục theo dự án được UBND tỉnh phê duyệt. Tuy nhiên, việc thực hiện phải đảm bảo theo đúng trình tự, sau khi có quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất”
    Theo tìm hiểu của pv về hồ sơ dự án và theo các quy định hiện hành thì Dự án đầu tư khu du lịch Thác Trắng đèo Hoàng Liên Sơn tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu hoàn toàn đảm bảo đầy đủ hồ sơ pháp lý phù hợp theo quy định của pháp luật, rất mong UBND tỉnh Lai Châu, và chính Quyền sở tại tạo mọi điều kiện để dự án hoàn thành đúng tiến độ đề ra nhằm thúc đẩy phát triển ngành du lịch tỉnh Lai Châu nói riêng và Việt Nam nói chung theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
    Dự án thực hiện với các sản phẩm du lịch rất đặc biệt, do đó UBND tỉnh Lai Châu luôn kỳ vọng đây sẽ là một điểm sáng cho ngành du lịch tại địa phương nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung, là cơ hội thuận lợi để phát triển kết nối du lịch từ Sapa sang Lai Châu tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế tại tỉnh Tây Bắc địa đầu của tổ Quốc./.

Đỗ Thanh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi