Thứ Bảy, 22/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
“Bài ca trên giảng đường xanh”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có sự quan tâm đặc biệt đối với công tác giáo dục đào tạo, đặc biệt là với đội ngũ thầy giáo, cô giáo cũng như cán bộ quản lý giáo dục. Người nói: “Nhiệm vụ giáo dục là rất quan trọng và vẻ vang, nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… không có giáo dục, không có cán bộ thì không nói gì đến kinh tế - văn hóa”. Thấm nhuần tư tưởng đó của Người, một trong những nhiệm vụ nòng cốt khi xây dựng lực lượng Công an nhân dân là đào tạo được một lực lượng "Cách mạng - chính quy - tinh nhuệ - từng bước hiện đại". Muốn đạt được điều đó đòi hỏi vai trò ngày càng lớn của nhà trường và người thầy trong lực lượng Công an nhân dân trong việc đào tạo ra những cán bộ sĩ quan “vừa hồng vừa chuyên” cho lực lượng Công an nhân dân. Vì vậy, Người thầy - người chiến sĩ Công an nhân dân mang trên mình hai trọng trách lớn lao, vừa chiến đấu trên mặt trận tư tưởng, vừa lái chiếc đò tri thức truyền đạt kiến thức nghiệp vụ, pháp luật, rèn luyện tinh thần thép cho lớp lớp thế hệ những sĩ quan tương lai.

Học viện Cảnh sát nhân dân vinh dự là một trong những trung tâm đào tạo hàng đầu của lực lượng Công an Việt Nam, mang trong mình trọng trách và sứ mệnh đào tạo những sĩ quan Cảnh sát nhân dân. Trải qua 50 năm chuyển mình cùng sự phát triển của đất nước, Học viện Cảnh sát nhân dân đang ngày càng vươn lên mạnh mẽ, khắc phục những khó khăn trong công tác dạy và học, thầy và trò nhà trường đã không ngừng phát huy truyền thống và đổi mới giáo dục trong mọi hoạt động. Công tác học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và học viên luôn được định hướng trọng tâm và là mũi nhọn của Nhà trường. Tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường đã đạt nhiều thành tích quan trọng, hàng năm bổ sung hàng nghìn sĩ quan Cảnh sát có trình độ đại học, sau đại học, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng về tư tưởng chính trị cho lực lượng Công an Việt Nam góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an, toàn xã hội.

Những người thầy luôn ân cần hướng dẫn học viên trong mỗi tiết học

Dưới mái trường này những người thầy Công an nhân dân luôn cần mẫn, mệt mài bên những bài giảng đầy tâm huyết để từng bước hoàn thiện nhân cách của một người chiến sĩ Công an Cách mạng, dù cho những ngày hè oi ả, nóng bức, hay những ngày mùa đông giá lạnh, trên bục giảng, trên thao trường, mặc cho những giọt mồ hôi lăn dài trên gò má người thầy, mặc cho những cơn gió mùa buốt giá, không quản ngại gian khó, người thầy của chúng tôi những sĩ quan Cảnh sát tương lai vẫn luôn ân cần, truyền đạt thật nhiều kiến thức bổ ích không chỉ về nghiệp vụ mà cả về các kiến thức, kinh nghiệm từ thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, không ngừng rèn võ, luyện tài để trở thành chiến sĩ Công An vừa hồng vừa chuyên xứng đáng là lực lượng trọng yếu trên mặt trận phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, bảo vệ bình yên cho cuộc sống của nhân dân. Dạy chúng tôi phong cách sống chỉ có ở người chiến sĩ Công an, sống phải có lý tưởng, sống có ích và cống hiến, hy sinh hết mình cho Đảng cho nhân dân, chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệnh Công an nhân dân, tuân thủ mọi chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng và Nhà Nước, trở thành những công dân mẫu mực, những tấm gương sáng cho người người noi theo. Trong ánh mắt của những người thầy luôn ánh lên một niềm tin yêu mãnh liệt, niềm tin vào thế hệ học viên đang lớn mạnh, những mầm xanh vệ tương lai Tổ quốc đang ngập tràn sức sống.

Từ bài học của thầy năm nào đã có biết bao các thế hệ học viên vượt mọi khó khăn, quyết tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện phấn đấu thành những sĩ quan Cảnh sát "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", mưu trí dũng cảm trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Nhắc đến dấu mốc lịch sử 50 năm của ngôi trường đào tạo sĩ quan Cảnh sát hàng đầu lực lượng Công an Việt Nam là lịch sử của sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy cô nhà trường, họ là những cái tên đã làm nên lịch sử hào hùng của nhà trường, từng ngày thực hiện sự nghiệp trồng người.

Ngày hôm nay, trong bao bộn bề nhiệm vụ của một người sĩ quan Cảnh sát trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm, chúng tôi nhớ về bài học của thầy năm nào và lời dạy về tư cách của một người chiến sĩ trung kiên, tận tụy với công việc mà thầy, cô dưới mái trường ấy đã dạy cho chúng tôi, để tự nhắc bản thân phải cố gắng, nỗ lực hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước, Bộ Công an tin tưởng, giao phó và lời hứa với thầy, cô khi hô to 5 lời thề danh dự của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến gần thay mặt hàng nghìn, hàng vạn những thế hệ học viên của nhà trường, những sĩ quan Cảnh sát đang miệt mài cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự cho đất nước, xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy giáo, cô giáo đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong lực lượng Công an nhân dân, kính chúc toàn thể các thầy giáo, cô giáo trong lực lượng Công an nhân dân nói chung và  tập thể thầy giáo, cô giáo tại Học viện Cảnh sát nhân dân nói riêng luôn thật nhiều sức khỏe, niềm vui và luôn nhiệt huyết, say mê trong hành trình trồng người vĩ đại của mình.

Đinh Trần Hải

Cựu học viên lớp B14D39, Học viện CSND

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi