Thứ Ba, 26/3/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang nỗ lực phát triển tiềm năng du lịch năm 2018

Theo Báo cáo “Tổng kết hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch năm 2018” cho thấy: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang đã tập trung chỉ đạo công tác quản lý nhà nước, xây dựng các chiến lược, quy hoạch phát triển ngành phù hợp với tình hình phát triển thực tế của An Giang, đặc biệt là lĩnh vực du lịch. Bám sát triển khai thực hiện, chỉ đạo, điều hành và giám sát có hiệu quả, kịp thời các chủ trương, chiến lược, các văn bản phát triển Ngành của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Ủy ban nhân dân tỉnh, kịp thời nắm bắt tình hình, chủ động tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh nhiều biện pháp hiệu quả trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch phục vụ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của tỉnh và đất nước, lễ hội truyền thống tại địa phương.

Công tác quản lý Nhà nước được chú trọng đẩy mạnh với nhiều biện pháp phù hợp. Đặc biệt đã có nhiều biện pháp tích cực, từng bước xử lý các vấn đề về tiếng ồn, game bắn cá, hoạt động của các thiết chế văn hóa thể thao mới được xây dựng theo lộ trình Nông thôn mới. Công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động văn hoá nghệ thuật, gia đình, thể dục thể thao và du lịch được tăng cường và thực hiện đúng quy định trình tự, có hiệu quả, tập trung vào các đợt cao điểm mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018, các ngày lễ lớn của dân tộc và lễ hội diễn ra ở các địa phương trong tỉnh. Qua đó, đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật của nhiều tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh để giữ vững môi trường văn hóa, thể thao và du lịch lành mạnh.

Công tác tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng phục vụ nhân dân vào dịp mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018, các ngày lễ lớn của dân tộc đã được ngành triển khai rộng khắp từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, tuyên truyền cổ động – triển lãm, thông tin lưu động, thể dục thể thao có nhiều mô hình mới, đã cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ chính trị và nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần và thể chất của nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, ổn định phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các cấp tiếp tục triển khai đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng Quy ước khóm, ấp văn hóa, ứng xử lịch sự trong giao tiếp, chấp hành kỷ cương xã hội, tuyên truyền các tiêu chí về xây dựng gia đình văn hóa, khóm, ấp văn hóa; xã văn hóa nông thôn mới; phường, thị trấn văn minh đô thị… Qua đó, các quy định, quy tắc, và chuẩn mực văn hóa dần thấm sâu vào người dân và cộng đồng dân cư, từng bước hình thành lối sống văn hóa, nếp sống văn minh trong nhân dân.

Phong trào thể dục thể thao quần chúng được duy trì thường xuyên và phát triển rộng khắp hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, các giải thể thao quần chúng được tổ chức đều đặn, sôi nổi, ngày càng được nâng lên về số lượng và chất lượng vào dịp mừng Đảng – mừng Xuân, các ngày lễ lớn của dân tộc và lễ hội truyền thống của địa phương, đã tạo môi trường rèn luyện thể chất lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe của quần chúng nhân dân. Đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao tỉnh An Giang lần thứ VIII năm 2018, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng cổ vũ và đánh giá cao về chất lượng thi đấu của đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh.

Thể thao thành tích cao của tỉnh tiếp tục được củng cố và giữ vững thành tích tại các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, Đoàn Thể thao An Giang xếp hạng 06/65 đoàn tham dự với 67 huy chương, tiếp tục khẳng định vị trí của thể thao tỉnh nhà đối với cả nước. An Giang đã đóng góp nhiều VĐV cho đội tuyển thể thao quốc gia và đạt nhiều thành tích, gây tiếng vang trên đấu trường quốc tế. Công tác huấn luyện VĐV năng khiếu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, các môn được đầu tư đúng định hướng. Công tác huấn luyện của các HLV có nhiều tiến bộ, nâng lên về chất. Nhiều VĐV năng khiếu tiến bộ tốt về chuyên môn, triển vọng đạt thành tích cao trong tương lai.

Ngành Du lịch bước đầu đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức của hệ thống chính trị và nhân dân về vị trí, vai trò của ngành du lịch trong phát triển kinh tế xã hội, từ đó tạo động lực phát triển du lịch theo định hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Lĩnh vực du lịch tiếp tục khởi sắc đã tạo tiền đề cho việc phát triển du lịch bền vững thông qua việc tỉnh đẩy mạnh đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch, từng bước nâng chất sản phẩm du lịch, ban hành chính sách hỗ trợ đầu tư, lập danh mục dự án kêu gọi đầu tư… bước đầu đã thu hút được nhà đầu tư có chiến lược đến khảo sát đầu tư dịch vụ phát triển du lịch. Tình hình an ninh, trật tự, môi trường cảnh quan thiên nhiên, cơ sở hạ tầng… tại các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh từng bước được cải thiện. Công tác quảng bá, xúc tiến được đẩy mạnh, đã tổ chức Đoàn xúc tiến quảng bá kết nối và hợp tác phát triển du lịch tỉnh An Giang, các tỉnh trong Cụm phía Tây vùng ĐBSCL với các tỉnh miền Trung và thành phố Hà Nội.

Có thể nói năm 2018 là năm bản lề có ý nghĩa quyết định đối với việc tăng trưởng bền vững cho cả giai đoạn 2015 – 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang đã và đang nỗ lực để phát triển tiềm năng Du lịch, phấn đấu để nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, khắc phục những hạn chế tồn đọng, góp phần phát triển kinh tế tỉnh ngày càng vững mạnh./.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi