Thứ Tư, 30/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bộ Công an tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai (15-22/5/2019)

Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN Bộ Công an do đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn - thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai (PCTT), làm Trưởng Ban Chỉ đạo, các thành viên gồm đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ.

Nhằm đáp ứng tốt hơn các nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và của ngành Công an, lực lượng CAND cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau: Thực hiện tốt phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, lấy phòng ngừa là chính”. Tăng cường nắm, theo dõi sát tình hình để đề xuất các chủ trương chỉ đạo kịp thời; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông khi có thiên tai, bão lụt, sự cố xảy ra, đề phòng tội phạm lợi dụng để trộm cắp tài sản nhà nước và nhân dân; cử cán bộ xuống địa bàn, nơi xảy ra sự cố để cùng công an địa phương xử lý, ứng phó, khắc phục hậu quả; rà soát tất cả các loại phương tiện PCTT, lụt bão và cứu hộ, cứu nạn hiện có, đề xuất bổ sung kịp thời; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền. Củng cố hệ thống tuyên truyền ở Công an các địa phương, sẵn sàng cơ động xuống tận nơi xảy ra thiên tai để ghi hình đưa tin, tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân nâng cao ý thức phòng tránh và hiểu rõ hoạt động của lực lượng CAND; tổ chức thực tập các tình huống và cách thức sử dụng các loại phương tiện; chuẩn bị lực lượng sẵn sàng ứng phó với các tình huống. Các trường Công an thành lập các đơn vị dự bị chiến đấu để sẵn sàng huy động lực lượng phục vụ các yêu cầu công tác; tăng cường vai trò trách nhiệm của Ban Chỉ đạo để tổ chức thực hiện tốt công tác ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN trong toàn lực lượng CAND.

Lực lượng CAND luôn là lực lượng đầu tiên có mặt tại các điểm nóng về thiên tai, thảm họa, sự cố để giúp đỡ nhân dân. Trong thực hiện nhiệm vụ PCTT-TKCN cán bộ, chiến sĩ luôn thể hiện rõ phẩm chất của người chiến sĩ Công an, không ngại hy sinh, gian khổ, quên mình cứu giúp nhân dân, được Đảng và nhân dân ghi nhận, tin yêu. phẩm chất “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

PV

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi