Thứ Tư, 30/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Ra mắt Tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến”
(Nguồn: sovhtt.hanoi.gov.vn)

Ở giai đoạn 1, dự án đã ra mắt trưng bày 97 đầu sách với 139 tập chủ yếu tập trung vào khu vực Hà Nội truyền thống từ trước ngày 1/8/2018. 

Giai đoạn 2, dự án đã ra mắt trưng bày 40 tựa sách với 74 tập mới được biên soạn và xuất bản lần này thuộc tất cả các lĩnh vực Địa lý, lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội, văn học nghệ thuật, tư liệu tổng hợp. Ở giai đoạn này, NXB Hà Nội đã tổ chức điều tra, khảo sát nguồn tư liệu văn hiến về Thăng Long - Hà nội từ thực địa và tại các cơ quan lưu trữ Trung ương, địa phương; những vùng đất mới của Hà nội mở rộng được tập trung nghiên cứu.

Các đầu sách được tổ chức nghiên cứu, biên soạn chặt chẽ, nghiêm túc như thực hiện các đề tài khoa học thông qua một quy trình nghiêm túc từ khâu đề cương cho đến hoàn thiện bản thảo sau nghiệm thu. Ngoài ra, tủ sách còn xuất bản 20 tựa sách phổ thông phục vụ bạn đọc nhiều lứa tuổi, thành phần.

Toàn bộ tủ sách đã được số hóa xong giai đoạn 1 và đang số hóa giai đoạn 2. Nhà xuất bản Hà nội đã in ấn hoàn thiện 70 đầu sách các loại. Những cuốn còn lại sẽ xuất bản và ra mắt bạn đọc trong năm 2019.

“Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” giai đoạn 2 được trưng bày đến hết ngày 13/10/2019 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hà Nội).

Ngọc Anh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi