Thứ Tư, 30/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Kỷ niệm Ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng 15/10

Dự mít tinh có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch phát triển Bền vững và Truyền thông Unilever Việt Nam Đỗ Thái Vương cùng các đại biểu và 2.500 học sinh sinh viên. 

Rửa tay bằng xà phòng, cùng hành động vì sức khoẻ Việt Nam, rửa tay mỗi ngày sẽ giảm được 50% nguy cơ truyền nhiễm. Đây là chủ đề được đưa ra tại buổi lễ minh tinh hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng. Với thông điệp “Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn”,  sự kiện này được truyền đi thông qua hành động nhỏ là mỗi người nên rửa tay bằng xà phòng mỗi ngày. Hành động nhỏ nhưng tác dụng không hề nhỏ.

Theo nghiên cứu cho thấy, cứ mỗi 1 cái bắt tay, chúng ta sẽ truyền đi hàng triệu con vi khuẩn.

Theo báo cáo của Tổ chức đối tác rửa tay toàn cầu, việc rửa tay bằng xà phòng có thể giảm tới 50% trường hợp mắc bệnh về tiêu chảy, 20% các trường hợp nhiễm khuẩn hô hấp, 15%  suy dinh dưỡng thấp, còi ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Tuy nhiên, có một con số đáng buồn là, hiện nay trên thế giới có khoảng 3 tỷ người không được tiếp cận với công trình rửa tay hoặc nếu có thì lại thiếu nước sạch hoặc xà phòng. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề bảo vệ sức khoẻ và làm lây lan những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Tại buổi lễ mít tinh, các sinh viên, học sinh và đại biểu đã cùng biểu diễn vũ điệu sôi động về mô phỏng động tác rửa tay nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và kêu gọi mọi người hãy rửa tay bằng xà phòng mỗi ngày để bảo vệ sức khoẻ của chính mình và những người xung quanh.

Các em học sinh biểu diễn vũ điệu hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng  

Ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng được phát động cách đây hơn 10 năm, đến nay đã có hơn 100 quốc gia trên thế giới hưởng ứng. Mỗi cá nhân trong xã hội đều có thể hưởng ứng phong trào ý nghĩa này bằng việc rửa tay trước khi ăn, trước khi chăm sóc em bé, nấu ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi với vật nuôi hoặc bất cứ khi nào chúng ta thấy vừa tiếp xúc với môi trường không đảm bảo vệ sinh.

Hãy bảo vệ sức khoẻ bằng hành động đơn giản: Rửa tay với xà phòng.

S.B

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi