Thứ Tư, 30/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Lễ Tổng kết Trại sáng tác kịch bản sân khâu về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ II

Tham dự buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Ngoài ra, còn có các đồng chí lãnh đạo Cục Công tác đảng và công tác chính trị và Ban tổ chức Trại sáng tác…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi tổng kết (Ảnh: M.L)

Trại sáng tác kịch bản sân khấu lần này diễn ra trong 8 ngày (từ ngày 04/6 - 11/7/2019). Đây là hoạt động nhằm xây dựng kịch bản sân khấu ca ngợi truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế hiện nay.

Đăng ký tham gia Trại sáng tác có 35 nhà văn, nhà biên kịch với 37 đề cương kịch bản và kịch bản. Trên cơ sở xét chọn của Hội đồng nghệ thuật, Ban Tổ chức đã quyết định mời 22 tác giả có đề cương kịch bản, kịch bản đáp ứng đủ các tiêu chí tham gia Trại sáng tác. 

Để có được những tác phẩm hay, xuất sắc để dự thi, các nhà văn, nhà biên kịch tham gia Trại sáng tác đã thâm nhập thực tế tại một số trại giam, Công an các địa phương, tìm hiểu về những đóng góp của lực lượng Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Bên cạnh đo, các nhà văn, nhà biên kịch còn tham gia nhiều buổi tọa đàm, gặp gỡ, giao lưu với các gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lực lượng CAND.

Để hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật về đề tài CAND có giá trị tư tưởng, nghệ thuật đến công chúng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị cần thường xuyên quan tâm tổ chức hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật nói chung và sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài CAND nói riêng đề góp phần tuyên truyền, tô thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân; đặc biệt phải đối mới hình thức tổ chức hoạt động sáng tác nhằm thu hút, quy tụ nhiều hơn nữa các tác phẩm có chất lượng tốt về tư tưởng, nghệ thuật về đề tài CAND.

Kết quả chung cuộc:

Giải A:  Không có giải A;

Giải B: 03 giải B, gồm 03 tác phẩm:

1. “Hoa Sen lửa”, nhà biên kịch: Chu Thơm;

2. “Vụ án Am bụt mọc”, tác giả: Vũ Thị Nguyệt; 

3. “Hang đầu rắn”, tác giả: Đỗ An Ninh.

Giải C: 05 giải C, gồm 05 tác phẩm:

1. “Bài ca nhân thế”, tác giả: Nguyễn Kháng Chiến;

2. “Kẻ trộm”, tác giả: Lê Quý Hiền;

3. “Nửa vòng sáng tối”, tác giả: Nguyễn Văn Tươi;

4. “Lời xin lỗi muộn màng”, tác giả: Vũ Thị Thu Phong;

5. “Người thứ 13”, tác giả: Lê Thu Hạnh.

Giải Khuyến khích: 07 giải Khuyến khích, gồm 07 tác phẩm:

1. “Điều thiêng liêng nhất”, tác giả: Trần Thị Mỹ Dung;

2. “Phía bên kia bờ dốc”, tác giả: Phan Thị Hoàng Anh;

3. “Chuyên án Z5”, tác giả: Nguyễn Đình Luyến;

4.  “Búp bê không biết khóc”, tác giả: Lê Thanh Tăng;

5. “Phát sáng”, tác giả: Nguyễn Văn Hiếu;

6. “Trái tim lặng lẽ”, tác giả: Trần Thị Thanh Tâm;

7. “Cuộc sống của người khác”, tác giả: Trương Thị Huyền.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi