Thứ Hai, 27/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bộ trưởng Trần Đại Quang trao Quyết định công nhận Học viện Cảnh sát nhân dân là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Ngành Công an
Bộ trưởng Trần Đại Quang trao Quyết định công nhận Học viện CSND là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Ngành Công an

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Thượng Tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng thường trực, Bộ Công an; đồng chí Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đại diện lãnh đạo các Tổng cục thuộc Bộ Công an, các trường Công an nhân dân, lãnh đạo công an các tỉnh, đại diện chính quyền địa phương, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, học viên của Học viện qua các thời kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tướng Trần Đại Quang khẳng định: Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành Học viện đã trở thành một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nhân tài và phát triển đội ngũ tri thức hàng đầu của lực lượng Công an. Học viện CSND đã không ngừng phát triển về mọi mặt. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện đã có những bước phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng với 991 cán bộ, giảng viên, trong đó có 07 giáo sư, 24 phó giáo sư, 133 tiến sĩ, 358 thạc sĩ và 157 giảng viên chính; Cơ sở vật chất của Học viện được xây dựng khang trang, trang thiết bị, phương tiện phục vụ việc dạy và học từng bước hiện đại, cơ bản đáp ứng yêu cầu của cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Ngành. Học viện đã trở thành một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài và phát triển đội ngũ tri thức hàng đầu của ngành Công an. Một số học viên đào tạo tại Học viện đã trở thành những nhà khoa học có uy tín, cán bộ giữ những cương vị quan trọng của Đảng, Nhà nước, Công an, Quân đội, các cơ quan khối nội chính và nước bạn Lào, Campuchia...

Những thành tích trên của Học viện đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của đất nước nói chung, của ngành Công an nói riêng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và mở rộng quan hệ quốc tế. Ghi nhận công lao đóng góp của Học viện CSND, Đảng, Nhà nước và nhân dân phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý; được Bộ Công an công nhận là cơ sở giáo dục trọng điểm của Ngành.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà cán bộ, giảng viên, học viên Học viện CSND đã đạt được. Đồng chí nêu rõ: “Thời gian tới, bên cạnh những thuận lợi, đất nước ta cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới, đặt ra nhiệm vụ hết sức nặng nề, trong đó có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; đòi hỏi cán bộ Công an phải được giáo dục, đào tạo cơ bản, có năng lực nghiên cứu và thực hành, nắm vững pháp luật, thực hiện tốt các quy trình công tác. Vì vậy, Học viện Cảnh sát nhân dân cần có kế hoạch và lộ trình phù hợp, phấn đấu để trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của quốc gia, cùng với các trường Công an nhân dân nâng cao chất lượng công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới; Quán triệt sâu sắc, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về công tác giáo dục, đào tạo, nhất là Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” ”.

Với vị thế là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an, đồng chí Bộ trưởng tin tưởng rằng, Học viện CSND sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia; xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, với truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Học viện CSND nói riêng.

 
 
 
 
 
 
 
 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 Cùng ngày, tại Học viện CSND, Đại tướng Trần Đại Quang và các đại biểu, đại diện gia đình các cố Bộ trưởng qua các thời kỳ cũng đã cắt băng khánh thành Khu quảng trường lớn, Tượng đài Hồ Chí Minh và các cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Công an qua các thời kỳ.

 Đại tướng Trần Đại Quang đã đánh giá cao và trân trọng tình cảm của tập thể cán bộ, giảng viên Học viện CSND đã đóng góp, xây dựng công trình đặc biệt này đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, nội dung tư tưởng, kỹ thuật, mỹ thuật. Đây là biểu tượng của niềm tin yêu, tình cảm kính trọng, sự tri ân sâu sắc của toàn thể cán bộ Học viện CSND đối với Bác Hồ kính yêu và các cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Công an qua các thời kỳ.

Công trình Tượng đài Hồ Chí Minh và các cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Công an qua các thời kỳ sẽ là địa chỉ đỏ để mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND nói chung, cán bộ, giảng viên và học viên Học viện CSND nói riêng tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống.

 PV

 

           

           

           

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác