Thứ Hai, 27/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân tổng kết đợt thực hành chính trị - xã hội của học viên khóa D40 và D27 Lào tại Tây Ninh

Đợt thực hành chính trị - xã hội của học viên khóa D40 và D27 Lào diễn ra từ ngày 12/8/2015 đến ngày 05/9/2015, trong thời gian này các học viên thực hiện 3 cùng “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” với nhân dân tại 391 hộ gia đình thuộc 3 xã: Tân Phong, Thạch Tây, Tân Lập thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, tiếp giáp với vương quốc Campuchia. Đợt thực hành chính trị vừa qua tại Tây Ninh là đợt thực hành chính trị - xã hội xa nhất của sinh viên Học viện CSND trong 8 năm qua. Mặc dù cách xa Học viện với khoảng cách 1800 cây số song cả thầy và trò của Học viện CSND đã có nhiều nỗ lực và đạt được những kết quả tốt đẹp. Hoạt động thực hành chính trị - xã hội đã góp phần củng cố, phát triển nhận thức của sinh viên khóa D40 và D27 Lào về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước trong xây dựng hệ thống chính trị và nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng nền văn hóa, về quốc phòng an ninh và đối ngoại, nhất là các chính sách về nông nghiệp, nông thôn và nông dân; nâng cao hiểu biết cho học viên về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trong thời kỳ đổi mới; qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của học viên đối với bản thân và xã hội. Học viên đã đóng góp trên 10.000 ngày công lao động giúp đỡ nhân dân tu bổ, làm mới, vệ sinh trên 40km đường nông thôn; tham gia khơi thông và vệ sinh môi trường trên 10km mương máng thủy lợi, đường làng ngõ xóm; vệ sinh môi trường các công trình văn hóa, trường học, nghĩa trang liệt sĩ của địa phương nơi sinh viên đóng quân. Tổ chức thăm và tặng trên 500 suất quà bằng tiền và hiện vật cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó; xây tặng tổng cộng 10 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có 2 căn nhà tình nghĩa tặng cho 2 đồng chí Công an huyện Tân Biên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, cán bộ, học viên Học viện CSND còn tặng nhiều quà, hiện vật có giá trị khác cho một số cơ quan, trường học, cán bộ và nhân dân huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh với tổng giá trị trên 1,5 tỷ đồng. Cũng trong dịp này, Học viện CSND đã xây tặng Khu di tích Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam 01 hòn non bộ, cung tiễn 01 lư hương và 03 bàn đá sắp lễ, trị giá hơn 500 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Phạm Ngọc Hà đánh giá cao những kết quả của cán bộ, giảng viên và học viên khóa D40, D27 Lào của Học viện CSND trong đợt thực hành chính trị - xã hội vừa qua. Những nhiệm vụ đề ra trong chương trình thực hành chính trị - xã hội lần này đã được thực hiện một cách hiệu quả, để lại tình cảm, hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ CSND trong lòng cán bộ, nhân dân tỉnh Tây Ninh. Toàn khóa đã có trên 700 học viên được các cấp chính quyền địa phương và Giám đốc Học viện tặng giấy khen.

Đại tá Vũ Tiến Ỉnh - Phó cục trưởng Cục Đào tạo Bộ Công an trao tặng Giấy khen

cho các cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực hành chính trị - xã hội

 

Đồng chí Đại tá, ThS. Đặng Đức Nghĩa - Trưởng phòng CTĐ, CTCT và CTQC và Đồng chí Đại tá, TS. Lê Kim Bình Trưởng Bộ môn Mác Lênin và Khoa học xã hội nhân văn tặng Giấy khen cho đại diện các học viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực hành chính trị - xã hội

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Thảo Nguyên - Minh Quang

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất