Thứ Hai, 27/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Trung đoàn Cảnh sát đặc nhiệm dự bị - Học viện Cảnh sát Nhân dân biểu diễn võ thuật, giải cứu con tin, bơi vũ trang chào mừng năm học 2015 - 2016

Trung đoàn Cảnh sát đặc nhiệm dự bị (ký hiệu E32) được thành lập ngày 23/9/2013, với hơn 1000 cán bộ, chiến sĩ được biên chế thành 3 tiểu đoàn, chịu sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Học viện CSND. Trung đoàn Cảnh sát đặc nhiệm dự bị E32 có nhiệm vụ huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, sử dụng thành thạo và làm chủ các loại vũ khí, phương tiện chiến đấu bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ được giao; thường trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm quân số, phương tiện, vũ khí, khí tài và các trang thiết bị đáp ứng nhiệm vụ khi Bộ điều động; tổ chức lực lượng cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả lũ lụt, hoả hoạn theo quyết định và mệnh lệnh của cấp trên.

Mở đầu chương trình là màn biểu diễn võ thuật; các kỹ chiến thuật vận động cơ bản và kỹ chiến thuật vận động vượt vật cản. 


Tiếp đó là màn thực hành diễn tập phương án trấn áp đối tượng khủng bố, giải cứu con tin trên nhà cao tầng; bơi vũ trang và bơi cứu hộ cứu nạn.

Bơi vũ trang là vận dụng các kiểu bơi để vượt sông, suối, mang theo vũ khí trang bị, phương tiện, công cụ hỗ trợ trong tình huống khẩn trương, trên đường hành quân chiến đấu. Do đó, trong khi bơi hoạt động của tay, chân bị vướng, sức cản của nước tăng và độ nổi của thân người giảm. Vì vậy, đây cũng là một trong những bộ môn được Trung đoàn E32 kiên trì tập luyện để sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ được giao.

 Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật trong những tình huống thực tiễn của Trung đoàn Cảnh sát đặc nhiệm dự bị E32 để thể hiện sức mạnh, tính thống nhất trong công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ mục tiêu trọng điểm, chống khủng bố. Kết thúc buổi biểu diễn, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Nguyễn Văn Nhật - Phó giám đốc Học viện CSND biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được qua chương trình biểu diễn võ thuật, kỹ chiến thuật, trấn áp tội phạm giải cứu con tin của Trung đoàn Cảnh sát đặc nhiệm dự bị - Học viện CSND./.

Minh Quang

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác