Thứ Năm, 28/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân Khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Mở đầu Lễ Khai giảng là chương trình duyệt đội ngũ của cán bộ, học viên Học viện CSND.  


 

 

 Chương trình duyệt đội ngũ tại Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016

Trải qua hơn 47 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện Cảnh sát nhân dân là một trong hai trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an. Nhà trường đã có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước. Các thế hệ cán bộ, học viên Nhà trường đã luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, từng bước mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, xây dựng Học viện ngày càng phát triển chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Học viện đã quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc quan điểm, đường lối của Đảng vào quá trình giáo dục, đào tạo; nghiên cứu khoa học và đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Học viện là Nhà trường có đội ngũ cán bộ có trình độ cao đứng đầu các học viện, trường CAND; là Nhà trường đi đầu trong đổi mới giáo dục và nghiên cứu khoa học trong CAND, luôn gắn kết đào tạo với thực tiễn chiến đấu. Công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên của Học viện tiếp tục được tăng cường. Năm học 2014 - 2015, Học viện có thêm 01 Giáo sư, 04 Phó Giáo sư, 19 Tiến sĩ, 28 Thạc sĩ, 19 giảng viên chính. Tính đến thời điểm hiện tại, Học viện có: 07 Giáo sư, 33 Phó Giáo sư, 133 Tiến sĩ, gần 200 Giảng viên chính. Số giảng viên có trình độ cao của học viện CSND hiện nay đứng đầu các Trường CAND. Học viện là Nhà trường Công an đầu tiên công bố chuẩn đầu ra đối với tất cả các ngành đào tạo và đã được đánh giá rất cao; đã chính thức đưa vào sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning; là đơn vị có những bước đột phá trong việc thiết lập và xây dựng mối quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo Cảnh sát của nhiều nước trên thế giới. Hệ thống giảng đường, ký túc xá, nơi làm việc của cán bộ, giáo viên, đặc biệt là hệ thống phòng học chuyên dùng, thao trường, bãi tập… không ngừng được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Cơ sở vật chất của Học viện được đánh giá là tốt nhất trong các học viện, trường CAND.

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016 tại Học viện CSND

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đánh giá cao sự năng động, chủ động, sáng tạo trong cách làm của Học viện CSND và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, giảng viên và học viên Học viện đã đạt được trong suốt thời gian qua. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đề nghị Học viện CSND cần tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và thực hiện tốt  Nghị quyết của Trung ương về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” và “Chiến lược Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; tập trung mọi nguồn lực để phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ nghiên cứu khoa học cả về số lượng và chất lượng; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, gắn kết chặt chẽ giữa lý luận với thực tiễn chiến đấu, qua đó phục vụ công tác giảng dạy, học tập và bổ sung, hoàn thiện hệ thống lý luận nghiệp vụ Công an nhân dân; chăm lo xây dựng Học viện vững mạnh toàn diện, chính quy, mẫu mực. Đẩy nhanh tiến độ hiện đại hóa, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên và công nhân viên; tăng cường quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo trong và ngoài ngành, với Công an các đơn vị, địa phương; quan tâm mở rộng quan hệ quốc tế về giáo dục, đào tạo xứng đáng với vị trí là đơn vị dẫn đầu trong hợp tác quốc tế trong các khối trường CAND...

Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng rằng với vị thế là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an, với sự đồng thuận, quyết tâm cố gắng của Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, Học viện CSND sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 như đã đề ra, góp phần xây dựng Học viện sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia vào năm 2018 (nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập nhà trường).

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện, đồng chí Trung tướng, GS,TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND đã phát biểu, cảm ơn ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng và nhấn mạnh, đây là những chỉ thị, nhiệm vụ và mục tiêu quan trọng mà Học viện cần tập trung thực hiện và hoàn thành trong thời gian tới. Với phương châm “Phát huy truyền thống - Đoàn kết, đồng thuận - Đổi mới toàn diện - Hướng tới tương lai”, Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện CSND sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng thuận, năng động, sáng tạo, đổi mới và phát triển mạnh mẽ, trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao của quốc gia và khu vực.


Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an đánh trống Khai giảng năm học 2015 - 2016 tại Học viện CSND

Minh Quang

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất