Thứ Tư, 8/7/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đang đi đầu trong công tác đổi mới giáo dục, đào tạo của lực lượng Công an nhân dân (CAND) theo hướng gắn giáo dục đào tạo với thực tiễn chiến đấu của lực lượng CAND và mở rộng hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo.

Học viện luôn chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao và đảm bảo chất lượng đào tạo. Nhà trường đã đào tạo gần 5 vạn cán bộ cho lực lượng CAND, Quân đội nhân dân, các ngành nội chính và cho các nước bạn Lào, Campuchia, nhiều nước trên thế giới. Học viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều phát huy tốt kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp tại đơn vị công tác; nhiều cựu học viên đã trưởng thành, nắm giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước và ngành Công an… Học viện đã mở rộng quan hệ hợp tác với Học viện Cảnh sát các nước ASEAN, các trường Công an, Cảnh sát Trung Quốc, Liên Bang Nga, Ukraina, Pháp, CHLB Đức, Liên bang Australia, Hoa Kỳ…

Học viện CSND còn là trung tâm khoa học lớn của lực lượng CAND. Công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Học viện đã chủ trì nghiên cứu hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học các cấp phục vụ công tác đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự của lực lượng CAND. Trong những năm qua, Học viện luôn luôn quan tâm, chăm lo bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ giảng viên với 4 tiêu chí: Đạo đức nghề nghiệp, trình độ học vấn và kỹ năng sư phạm, khả năng nghiên cứu khoa học và kỹ năng thực tiễn.

Để đáp ứng những yêu cầu, đòi hỏi cấp thiết của công tác giáo dục, đào tạo trong tình hình mới và ghi nhận sự phát triển không ngừng của Học viện, ngày 26/6/2015, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định số 3999/QĐ-BCA-X11 về việc công nhận Học viện CSND là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an. Đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn, đòi hỏi Đảng ủy, Ban Giám đốc, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên toàn Học viện CSND phải luôn quyết tâm cao để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và sự tin tưởng của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đối với Nhà trường.”

 (Trích bài phát biểu của Trung tướng, GS,TS. Nguyễn Xuân Yêm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân trong Lễ Công bố Quyết định công nhận Học viện CSND là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an, ngày 12/8/2015, tại Học viện CSND.)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác