Thứ Tư, 8/7/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân cần chủ động xây dựng kế hoạch và lộ trình phù hợp, phấn đấu sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của quốc gia
Bộ trưởng Trần Đại Quang trao quyết định cho Học viện Cảnh sát nhân dân

Với 991 cán bộ, giảng viên, trong đó có 07 Giáo sư, 24 Phó giáo sư, 133 Tiến sĩ, 358 Thạc sĩ và 157 Giảng viên chính; cơ sở vật chất của Học viện được xây dựng khang trang, trang thiết bị, phương tiện phục vụ việc dạy và học từng bước hiện đại, cơ bản đáp ứng yêu cầu của cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành. Học viện đã trở thành một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nhân tài và phát triển đội ngũ trí thức hàng đầu của ngành Công an. Một số học viên đào tạo tại Học viện đã trở thành những nhà khoa học có uy tín, cán bộ giữ nhiều cương vị quan trọng của Đảng, Nhà nước, Công an, Quân đội, các cơ quan khối nội chính và nước bạn Lào, Campuchia…

Những thành tích trên của Học viện đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của đất nước nói chung, của ngành Công an nói riêng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và mở rộng quan hệ quốc tế. Ghi nhận công lao đóng góp của Học viện, Đảng, Nhà nước và nhân dân phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý; được Bộ Công an công nhận là cơ sở giáo dục trọng điểm của ngành.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Thời gian tới, bên cạnh những thuận lợi, đất nước ta cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới, đặt ra nhiệm vụ hết sức nặng nề, trong đó có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; đòi hỏi cán bộ Công an phải được giáo dục, đào tạo cơ bản, có năng lực nghiên cứu và thực hành, nắm vững pháp luật, thực hiện tốt các quy trình công tác đã được chuẩn hóa. Vì vậy, Học viện Cảnh sát nhân dân cần có kế hoạch và lộ trình phù hợp, phấn đấu để trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của quốc gia đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện (2018); cùng với các trường Công an nhân dân nâng cao chất lượng công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới. Quán triệt sâu sắc, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về công tác giáo dục, đào tạo, nhất là Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

(Trích bài phát biểu của Đại tướng, GS,TS. Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an trong Lễ Công bố Quyết định công nhận Học viện CSND là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an, ngày 12/8/2015, tại Học viện CSND)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác