Thứ Ba, 19/1/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân vinh danh các thế hệ nhà giáo nhân kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Buổi lễ được tổ chức trọng thể với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, trong đó có Đồng chí PGS, TS. Phạm Minh Chính - Ủy viên BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó trưởng Ban tổ chức TW; Thượng tướng GS, TS. Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cùng lãnh đạo các Bộ Tư lệnh, Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Công an và các bộ, ngành; các thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo của Học viện CSND qua các thời kỳ.

Buổi lễ được mở màn bằng một chương trình nghệ thuật ấn tượng với những tiết mục xuất sắc trong Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa qua của toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên các hệ học tổ chức tại Học viện CSND. Mỗi tác phẩm là một đóa hoa tươi thắm, chứa đựng nhiều tâm tư, tình cảm, niềm tự hào, sự tri ân dành tặng cho các thầy, cô giáo - những người ngày đêm tận tụy chèo lái con thuyền đến bến bờ tri thức. 

Một số hình ảnh các tác phẩm chào mừng:


Tiết mục giải nhất Hội diễn 20/11 "Thiêng liêng lời Bác" của học viên khóa D41 

Tiết  mục múa tự biên "Việt Nam quê hương tôi" của cán bộ, công nhân viên khối Quản lý nhà ăn

 

Tiết mục "Bài ca người giáo viên nhân dân" - GV Nguyên Hồng, khoa CSPCTP về Ma túy 

Tiếp nối chương trình, thầy GS, TS. Nguyễn Huy Thuật - thay mặt Đảng ủy, BGĐ Học viện CSND đọc diễn văn khai mạc hội nghị, tổng kết chặng đường 47 năm xây dựng và trưởng thành của Học viện CSND. Tính đến nay, Học viện đã đào tạo được 4 vạn sĩ quan, hầu hết có trình độ đại học, sau đại học. Học viện là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong các trường CAND công bố chuẩn đầu ra cho học viên các hệ đào tạo, từng bước đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo; đạt nhiều thành tựu trong nghiên cứu khoa học, trong xây dựng và phát triển lý luận nghiệp vụ của ngành Công an… Học viện CSND ngày càng phát triển lớn mạnh với đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng cao, tận tụy và yêu nghề. Hiện nay, Học viện có 08 Giáo sư, 41 Phó Giáo sư, hơn 130 Tiến sĩ, hơn 300 Thạc sĩ, 157 giảng viên chính và nhiều nhà giáo được Đảng và Nhà nước trao tặng các danh hiệu cao quý. Công tác hợp tác quốc tế được chú trọng đẩy mạnh bằng các hoạt động liên kết với các trường đại học nước ngoài như Đại học Tổng hợp Maryland, Hoa Kỳ…, các dự án Thư viện điện tử do tập đoàn KOICA Hàn quốc tài trợ, đào tạo sinh viên quốc tế, tổ chức trên 20 đoàn với hơn 100 lượt cán bộ, giảng viên, học viên đi công tác, tham quan thực tế, học tập tại nước ngoài, các chương trình trao đổi sinh viên, tham gia vào các sự kiện mang tính chất quốc tế của đất nước như Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới IPU lần thứ 132…

Thiếu tướng, GS, TS. Nguyễn Huy Thuật - Phó giám đốc Học viện CSND đọc diễn văn khai mạc buổi lễ 

Đặc biệt, năm học vừa qua, Học viện tiếp tục có bước phát triển mới khi ngày 26/6/2015, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định số 3999/QĐ-BCA-X11 công nhận Học viện CSND là cơ sở đào tạo trọng điểm của ngành Công an, cùng với đó thành lập thêm nhiều đơn vị mới như: Viện Khoa học Cảnh sát, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển lý luận Cảnh sát, Trung tâm Bồi dưỡng chức danh và giáo viên, Khoa Cảnh sát đường thủy, Khoa Tham mưu chỉ huy Cảnh sát. Học viện cũng đã xây dựng lộ trình cụ thể phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của quốc gia vào năm 2018, tích cực triển khai đề án quy hoạch và phát triển Học viện đến năm 2020 với các dự  án mở rộng Học viện tại chỗ và xây dựng cơ sở 2 tại Vĩnh Phúc.

Hòa chung không khí hân hoan trong ngày hội của các nhà giáo, vừa qua, Học viện cũng tổ chức thành công Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Học viện lần thứ 6 với kết quả đáng khích lệ, có ý nghĩa to lớn đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường. Thầy khẳng định, có được thành quả như ngày hôm nay, Học viện CSND luôn ghi nhớ, trân trọng công lao đóng góp của các thế hệ lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ, các nhà giáo lão thành đã có công xây dựng, vun đắp lên truyền thống vẻ vang của Học viện.

Tại buổi lễ, Học viện đã thông báo quyết định phong tặng danh hiệu cao quý đối với các Nhà giáo của Học viện năm 2015 và các quyết định khen thưởng của Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo. BGĐ Học viện chúc mừng và tặng hoa, quà lưu niệm cho những nhà giáo ưu tú và lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ.

 

Thượng tướng Tô Lâm trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" năm 2013 - 2014

Những cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Bộ Công an

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng GS, TS. Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trân trọng gửi lời chúc mừng tới các nhà giáo lão thành, cán bộ, giảng viên, công nhân viên Học viện CSND nhân dịp 20/11. Đồng thời, nhiệt liệt biểu dương những thành tích đáng tự hào mà Học viện CSND đã đạt được trong suốt 47 năm xây dựng và trưởng thành. Bên cạnh đó, đồng chí cũng động viên toàn thể cán bộ, giảng viên Học viện CSND cố gắng tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Một là, tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện nghiêm túc các quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và ngành Công an về giáo dục, đào tạo. Hai là, các thầy, cô giáo cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xứng đáng là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận giáo dục, đào tạo của Ngành, là những người truyền lửa cách mạng cho các thế hệ học viên, sinh viên CAND. Ba là, Học viện phải tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, giảng viên của Học viện. Bốn là, tiếp tục đẩy mạnh công tác biên soạn giáo trình, tài liệu các mã ngành đào tạo mới. Năm là, Đảng ủy, BGĐ Học viện và các đơn vị chức năng cần tiếp tục chăm lo, động viên đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên; phát huy mối quan hệ gắn kết giữa các thế hệ thầy, cô giáo có nhiều kinh nghiệm với đội ngũ thầy, cô giáo trẻ… Thứ trưởng đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên Học viện tiếp tục phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của quốc gia, cơ sở đào tạo quốc tế có uy tín đáp ứng yêu cầu hội nhập đang đặt ra.

 Thượng tướng Tô Lâm phát biểu chúc mừng các thầy, cô giáo Học viện CSND nhân ngày 20/11

 Thượng tướng Tô Lâm tặng quà lưu niệm chúc mừng Học viện CSND

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS, TS. Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND gửi lời đáp từ, cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành Công an đã đến tham dự buổi lễ trọng thể này và luôn tạo điều kiện, phối hợp, giúp đỡ xây dựng Học viện CSND ngày càng phát triển. Thay mặt BGĐ Học viện và toàn thể cán bộ, chiến sĩ, học viên, Học viện CSND xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân mà Đảng và Nhà nước trao tặng.

Tin và ảnh: Hồng Nhung


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác