Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
5 lãnh đạo, cán bộ Công an nhân dân vinh dự nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục"

Tại buổi lễ, GS, TS. Phạm Vũ Luận - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an và 04 đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an. Đây là những cá nhân đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo của nước nhà nói chung thời gian qua, đặc biệt những đóng góp ấy đã góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển của Khoa học an ninh, làm phong phú thêm nền khoa học nước nhà. Cũng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho 14 cá nhân thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho Thượng tướng Bùi Văn Nam Thứ trưởng Bộ Công an

Phát biểu tại buổi lễ, GS, TS. Phạm Vũ Luận - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những đồng chí vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cao quý, đồng thời đồng chí khẳng định đây là những phần thưởng xứng đáng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với những cống hiến của các đồng chí cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Đồng chí Phạm Vũ Luận cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới các đồng chí sẽ phát huy hơn nữa năng lực chuyên môn, nêu cao tinh thần nhiệt huyết để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo.

Thay mặt Bộ Công an và các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương, đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, phối hợp một cách hiệu quả của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với Bộ Công an thời gian qua, nhất là trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trên toàn quốc. Đồng thời, đồng chí Thứ trưởng cũng mong rằng, trong thời gian tới, quan hệ phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa, đặc biệt là trong công tác chỉ đạo và ban hành các Thông tư, Kế hoạch liên ngành nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” là  hình thức khen thưởng thường niên của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm ghi nhận công lao của các cá nhân đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của đất nước. Đối với các cá nhân ngoài ngành giáo dục thì điều kiện để nhận Kỷ niệm chương là phải đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Đảng, chính quyền, đoàn thể từ đủ một nhiệm kỳ trở lên, có công lao trong việc lãnh đạo, chỉ đạo đóng góp trực tiếp cho sự phát triển của ngành giáo dục hoặc có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước, có giá trị thiết thực phục vụ cho sự nghiệp giáo dục hoặc có công lao đóng góp xây dựng, ủng hộ tài chính, hiện vật để tăng cường cơ sở vật chất cho ngành giáo dục được Sở Giáo dục và Đào tạo và cơ quan quản lý giáo dục xác nhận.

Tuấn Anh (Tổng hợp)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác