Thứ Bảy, 26/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Biển hát chiều nay”
Tiết mục hòa tấu nhạc cụ với tác phẩm quốc tế “Tình ca du mục” được đông đảo khán giả ngợi khen

Tới dự chương trình có Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải - Phó chính ủy Quân chủng Hải Quân; Đại úy Trần Văn Hoàng - Chánh Văn phòng Bộ Công an; Đại úy Các Trọng Hoàng - Phó Trưởng phòng 3, X14. Về phía Học viện CSND có Thiếu tướng, PGS, TS. Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện; Đại tá, PGS, TS. Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng đông đảo học viên đến cổ vũ chương trình.

Thiếu tướng, PGS, TS. Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi giao lưu

Phát biểu khai mạc chương trình, Thiếu tướng, PGS, TS. Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện CSND đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới đêm Giao lưu nghệ thuật “Biển hát chiều nay”. Đồng chí Phó Giám đốc khẳng định, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; 71 năm ngày thành lập Lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2016) và kỷ niệm 52 năm ngày chiến thắng trận đầu tiên của Hải quân nhân dân Việt Nam (5/8/1964 - 5/8/2016), qua đó, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Học viện CSND và Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân trong thời gian tới.

Thiếu tướng, PGS, TS. Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện CSND tặng hoa động viên hai đơn vị

Đến với đêm diễn, khán giả đã được mãn nhãn với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, phong phú về nội dung: Từ âm hưởng hào hùng của “Bài ca Học viện CSND”; đến những ca khúc giàu cảm xúc, khơi dậy lòng tự hào dân tộc và lòng quyết tâm giữ vững chủ quyền biển, đảo Tổ quốc như: “Biển của ta”; “Nghe em hát ở Trường Sa” hay “Âm vang cửa Việt”… Các tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, đạo cụ cũng như cách thức dàn dựng nội dung đã đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

“Bài ca Học viện CSND”  do Đoàn nghệ thuật quần chúng - Học viện CSND thể hiện đã mang đến âm hưởng hào hùng cho đêm diễn

Khi được hỏi về cảm xúc trong đêm diễn, học viên Hà Đình Thắng - B8 D39 chia sẻ: “Sâu lắng, xúc động và tự hào - đó là cảm xúc của em khi tham dự đêm giao lưu nghệ thuật. Đây là một hoạt động thiết thực, không chỉ giúp chúng em giải trí sau những giờ học căng thẳng trên lớp mà còn góp phần thắp lên ngọn lửa thể hiện ý chí quyết tâm, lòng nhiệt huyết của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, học viên Học viện CSND cũng như Bộ tư lệnh quân chủng Hải Quân luôn “Quyết tâm sẵn sàng  biển đảo thân yêu của Tổ quốc”.

Ca khúc “Biển của ta” do tốp ca nam Đoàn Văn công Hậu cần thể hiện

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển hát chiều nay” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, chương trình không chỉ ca ngợi những chiến công thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân và Hải quân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ bình yên cho nhân dân mà còn góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, giảng viên và học viên Học viện CSND về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, sánh ngang với các cường quốc 5 Châu trên thế giới.

Tiết mục múa, hát “Tổ quốc gọi tên mình” đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng khán giả

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác