Thứ Bảy, 26/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân Tổ chức Bế giảng hệ đào tạo sau đại học và Khai giảng Cao học Khóa 25
Trung tướng, TS Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tới dự buổi lễ còn có Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục, các trường CAND, Công an các đơn vị địa phương. Về phía Học viện CSND có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; các đồng chí nguyên là cán bộ, lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2016 và các học viên trúng tuyển cao học Khóa 25.
Học viện CSND là một trong những cơ sở đào tạo bậc sau đại học hàng đầu của ngành Công an. Với bề dày gần 25 năm kinh nghiệm, Học viện đã đào tạo hơn 3.000 Thạc sĩ và 300 Tiến sĩ cho lực lượng CAND, QĐND, khối Nội chính, Công an các nước bạn Lào, Campuchia. Qua đó khẳng định vai trò quan trọng của Học viện CSND trong sự nghiệp phát triển giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, tổng kết thực tiễn, phát triển lý luận CAND cũng như giải quyết nhiều nhiệm vụ chiến lược, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ long trọng này, Học viện CSND đã trao bằng cho 30 tân Tiến sĩ và 227 tân Thạc sĩ; khai giảng năm học mới cho 309 học viên Cao học vừa trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh Cao học Khóa 25 của Học viện CSND. Đồng thời, trao Giấy khen của Giám đốc Học viện CSND cho các cá nhân có nhiều thành tích trong quá trình nghiên cứu và học tập.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, TS Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ và học viên cao học Khóa 25. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ cần tích cực vận dụng những kiến thức, kết quả nghiên cứu đã đạt được để đánh giá, dự báo và đề xuất những biện pháp, đối sách giải quyết tốt những vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. 
Đối với các tân học viên cao học trúng tuyển năm 2016, đồng chí Thứ trưởng đề nghị cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn, chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu.

Trung tướng, TS Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an trao bằng cho các tân Tiến sĩ

Để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo sau đại học, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Học viện CSND cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về công tác giáo dục, đào tạo, nhất là Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.
Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 17 của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị số 13 của Bộ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo trong Công an nhân dân, cũng như các Quy chế đào tạo trình độ Tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 
Công tác đào tạo sau đại học phải xuất phát từ thực tiễn yêu cầu đặt ra của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng xã hội an toàn, lành mạnh, phù hợp với quy luật phát triển khách quan, những tiến bộ khoa học - công nghệ; chuyển mục tiêu đào tạo theo số lượng sang mục tiêu vừa đáp ứng yêu cầu số lượng, vừa chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo.

Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND trao bằng cho các tân Thạc sĩ

Đồng thời, huy động sản phẩm trí tuệ của các nhà khoa học, cán bộ thực tiễn, chuyên gia nước ngoài tham gia đào tạo sau đại học. Tiếp tục phối hợp với các Tổng cục, Vụ, Cục, Viện, Trường và Công an các địa phương làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong việc xây dựng chiến lược, quy mô đào tạo sau đại học, trước mắt là từ nay đến năm 2020. Chú trọng mở rộng hợp tác liên kết giữa Học viện CSND với các cơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài nước. 
Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của Học viện theo tiêu chuẩn quốc gia, từng bước tiếp cận với mức chuẩn của các nước phát triển trong khu vực với đầy đủ các hạng mục, công trình được thiết kế đồng bộ, hiện đại đáp ứng được quy mô, mục tiêu chương trình đào tạo sau đại học. Phấn đấu đến năm 2018, xây dựng Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của quốc gia, có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện CSND trao Giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong quá trình nghiên cứu và học tập

Đáp từ lời căn dặn của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện CSND gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đảng ủy, Tổng cục Chính trị CAND, các cơ quan, đơn vị liên quan đã tạo điều kiện giúp đỡ công tác đào tạo sau đại học của Học viện CSND trong thời gian qua. Đồng thời xin hứa, sẽ tiếp thu và quán triệt sâu sắc ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng; tiếp tục đoàn kết, đổi mới, phấn đấu đưa chương trình đào tạo sau đại học của Học viện CSND phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác