Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Nâng cao năng lực tiếng Anh cho lực lượng Cảnh sát khu vực ASEAN
Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có Diane Millar - Giám đốc Văn phòng ngôn ngữ Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; ngài Thomas Eckert - Tùy viên An ninh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; đại diện đại sứ quán các nước thành viên ASEAN; đại diện lãnh đạo các các Vụ, Cục thuộc Bộ Công an Việt Nam. Về phía Học viện CSND có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng 30 giảng viên tiếng Anh của các trường, cơ sở đào tạo Cảnh sát các nước trong khối ASEAN và các trường Công an nhân dân thuộc Bộ Công an Việt Nam.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND phát biểu khai mạc Hội thảo 

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế đang diễn ra ngày càng sâu rộng, đặc biệt với sự ra đời của cộng đồng các nước ASEAN thì nhiệm vụ đấu tranh, phòng, chống tội phạm, duy trì trật tự an toàn xã hội và an ninh kinh tế của lực lượng Cảnh sát ngày càng trở nên quan trọng. Sự gia tăng các loại tội phạm xuyên biên giới, như: Tội phạm khủng bố, tội phạm buôn người, tội phạm nhập cư trái phép, tội phạm buôn bán động vật hoang dã… đòi hỏi các quốc gia phải phối hợp và tìm ra các giải pháp hữu hiệu. Để làm được điều đó, Tiếng Anh sẽ là công cụ quan trọng cho lực lượng thực thi pháp luật nói chung, lực lượng Cảnh sát nói riêng tìm hiểu thông tin và cùng nhau chung tay giải quyết.

Diane Millar - Giám đốc Văn phòng ngôn ngữ Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đánh giá cao thiện chí và năng lực hợp tác của Học viện CSND trong thời gian qua

Hội thảo dành cho giảng viên tiếng Anh các trường Cảnh sát ASEAN lần thứ I là một sự kiện đặc biệt, góp phần nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; đồng thời tăng cường năng lực giảng dạy tiếng Anh, sự hiểu biết và mối quan hệ hợp tác, phối hợp giữa các cơ sở đào tạo Cảnh sát trong khu vực ASEAN. 

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa của Hội thảo, đồng thời khẳng định, Hội thảo là cơ hội cho giảng viên các trường Cảnh sát trong khu vực ASEAN có điều kiện được học tập, giao lưu, trao đổi văn hóa, những thuận lợi, thách thức trong công tác thiết kế và giảng dạy tiếng Anh cơ sở nói chung, các khóa tiếng Anh chuyên ngành nói riêng. Đồng chí Giám đốc cam kết, Học viện CSND sẽ tạo mọi điệu kiện tốt nhất, hỗ trợ tối đa cho sự thành công của Hội thảo lần này.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Diane Millar - Giám đốc Văn phòng ngôn ngữ Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đánh giá cao thiện chí và năng lực hợp tác của Học viện CSND trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, 30 giảng viên tiếng Anh tham dự Hội thảo sẽ trở thành những nhân tố quan trọng góp phần nâng cao năng lực tiếng Anh cho lực lượng Cảnh sát khối ASEAN, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong công cuộc đấu tranh, bảo đảm an ninh trật tự của khu vực và trên thế giới.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi