Thứ Bảy, 26/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân khai trương Thư viện điện tử
Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an và các đại biểu cắt băng khánh thành Thư viện điện tử Học viện CSND

Tới dự buổi lễ có ngài Park Sang Sik, Tổng Lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; ngài Chang Jae Yun, Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam; bà Vũ Dương Thúy Ngà, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Công an Việt Nam. Về phía Học viện CSND có đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Đại diện Văn phòng KOICA tại Việt Nam bàn giao

 Thư viện điện tử cho Học viện CSND

Dự án “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND” đã được Chính phủ Hàn Quốc, Chính phủ Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam phê duyệt và chính thức khởi động vào ngày 12/01/2015, được tài trợ từ nguồn vốn đối ứng của VN là 3 tỷ đồng và nguồn viện trợ phát triển chính thức không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc với tổng số vốn là 2,3 triệu USD. Sau 2 năm triển khai Dự án, Thư viện điện tử Học viện CSND đã hoàn thành 100% các hạng mục của toàn dự án.

Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an 

phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ, hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đối với Bộ Công an Việt Nam và Học viện CSND qua việc hỗ trợ triển khai Dự án “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND”. Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng rằng Học viện CSND sẽ sử dụng có hiệu quả Thư viện điện tử để phục vụ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện trong thời gian tới. Thứ trưởng cũng mong muốn thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam và các đơn vị trong CAND tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của Chính phủ Hàn Quốc trong các dự án hợp tác mới, góp phần phát triển mối quan hệ chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

 

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND

phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ Hàn Quốc, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) trong việc triển khai giai đoạn 2 của Dự án Thư viện điện tử với nội dung “Ứng dụng Thư viện điện tử do Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ trong tin học hóa công tác đào tạo Cảnh sát và nâng cao năng lực giảng dạy các chuyên ngành mũi nhọn tại Học viện CSND Việt Nam”.

Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an  và các đại biểu

cắt băng khánh thành Thư viện điện tử Học viện CSND

Thư viện điện tử Học viện CSND sẽ là một trung tâm tích hợp, lưu trữ cơ sở dữ liệu và các phần mềm hệ thống, phần mềm chuyên dụng nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, lưu trữ, khai thác các nguồn thông tin, tư liệu trong Học viện CSND; đồng thời là môi trường truyền thông đa phương tiện phục vụ các nhu cầu học tập, nghiên cứu, trao đổi của cán bộ, giảng viên và học viên Học viện CSND, là môi trường lý tưởng cho việc tự học, tự nghiên cứu, góp phần phát huy tư duy sáng tạo của cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường.

 

Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

kéo tấm lụa khai trương Thư viện điện tử Học viện CSND

 

Nguyễn Ngọc Thương - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác