Thứ Bảy, 22/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khai giảng lớp học tiếng H’Mông Khóa 1 - năm 2016
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Tới dự lễ khai giảng có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND; Thượng tá, PGS.TS Lê Hoài Nam - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, các giáo viên tham gia giảng dạy cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và 90 học viên tham gia lớp học.

Trong những năm qua, tệ nạn ma túy và tội phạm ma túy ở nước ta diễn biến rất phức tạp. Các đối tượng phạm tội về ma túy từ nước ngoài móc nối với các đối tượng phạm tội trong nước, chủ yếu là người H’Mông nhằm vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới Tây Bắc vào nội địa. Trước tình hình đó, bên cạnh việc trang bị những kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cần đào tạo, bồi dưỡng tiếng H’Mông cho lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, tạo điều kiện thuận lợi để các lực lượng này thâm nhập nắm bắt tình hình địa bàn, phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trên cơ sở quy định của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Học viện CSND đã tiến hành các thủ tục để tổ chức lớp học tiếng H’Mông nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Ban cán sự lớp học ra mắt tại Lễ khai giảng

Tham gia khóa học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về lịch sử, một số nét văn hóa đặc trưng của người H’Mông; ngôn ngữ giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày, những mẫu câu, từ ngữ có liên quan đến hoạt động phòng, chống tội phạm về ma túy. Ngoài ra, lớp học sẽ tổ chức đi thực tế tại các đơn vị, địa phương nhằm gắn kết lý luận với thực tiễn, củng cố thêm kiến thức đã học.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND biểu dương sự cố gắng, chủ động, sáng tạo của Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm ma túy đã xây dựng kế hoạch, liên hệ các đơn vị, địa phương tổ chức lớp học ý nghĩa cho giảng viên và học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm về ma túy. Đồng chí Giám đốc cũng hy vọng, lớp học lần này sẽ là tiền đề để Học viện tiếp tục tổ chức các lớp học tiếp theo với nhiều ngôn ngữ, hình thức hơn nữa nhằm đáp ứng công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Lớp học dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian 4 tháng (từ ngày 20/12 - 20/4/2016).

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác