Thứ Tư, 1/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức các hoạt động văn hóa và hưởng ứng Tết trồng cây đầu Xuân Đinh Dậu
Cán bộ, học viên Học viện CSND tích cực hưởng ứng Tết trồng cây

Tham dự lễ khai mạc có Trung tướng, GS,TS. Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên của Học viện.

Thiếu tướng, PGS,TS. Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, Thiếu tướng, PGS,TS. Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện đã nhiệt liệt biểu dương sáng kiến và đánh giá cao sự phối hợp của các đơn vị chức năng, sự tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, học viên, đặc biệt là các đồng chí đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Đồng chí Phó Giám đốc khẳng định, đây là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa trong dịp đầu năm mới, góp phần động viên tinh thần, giáo dục truyền thống cho tuổi trẻ Học viện và xây dựng Học viện CSND ngày càng phát triển lớn mạnh trong thời gian tới.

Hoạt động xin chữ đầu năm

Học viên Lê Văn Thắng - B2D40 hào hứng chia sẻ “Hoạt động xin chữ ông đồ đầu xuân là nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Từ xưa, người Việt đã có thói quen xin chữ và cho chữ vào những ngày đầu năm mới, đây là một việc làm mang nhiều ý nghĩa văn hóa truyền thống, thể hiện “Tôn sư trọng đạo”, trọng chữ nghĩa, trọng tri thức và cũng là mong muốn của người dân dành cho năm mới may mắn, bình an, một năm tài lộc, phúc thọ đầy nhà. Đến với hoạt động xin chữ năm nay, em xin chữ “Chí” với mong muốn bản thân luôn vững chí, bền bỉ để đạt được những dự định đã đặt ra trong năm nay."

Hoạt động cho chữ đầu năm là một nét đẹp văn hóa trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam

Do vậy, với mục đích giữ gìn nét đẹp truyền thống của dân tộc, đồng thời cũng là nét đẹp văn hóa của Nhà trường, đầu xuân 2017, Học viện CSND tiếp tục tổ chức hoạt động xin chữ với sự tham gia của các thầy đồ nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thư pháp.

Hoạt động trao đổi sách giữa các bạn học viên

Đây là hoạt động diễn ra sôi nổi nhất trong các hoạt động văn hóa đầu năm của Học viện CSND, nằm trong chuỗi hoạt động của CLB Nội san, Truyền thanh của Đoàn Thanh niên Học viện với mong muốn giúp các bạn sinh viên cùng “đổi” cho nhau những cuốn sách “cũ người, mới ta”. Hoạt động này giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận với nguồn tài liệu đa dạng, trao đổi những cuốn sách hay cũng như sở hữu được những cuốn sách mình yêu thích nhưng chưa có được.

Trung tướng, GS,TS. Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện tham quan gian hàng sách của các bạn học viên

Phát động Tết trồng cây

Đồng chí Lê Văn Tư - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện CSND thay mặt Đoàn Thanh niên Học viện kêu gọi đoàn viên thanh niên các liên chi đoàn, chi đoàn tiếp tục hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017 do Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện phát động, phấn đấu tất cả các liên chi đoàn đều tham gia trồng cây trong khuôn viên Học viện. Đồng thời, chủ động đăng ký đảm nhiệm chăm sóc, bảo vệ hệ thống cây xanh, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp, xứng đáng là một trong những trung tâm đào tạo đầu ngành của lực lượng Công an nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo hưởng ứng Tết trồng cây cùng Đoàn Thanh niên Học viện CSND

Ngoài các hoạt động trên, chuỗi các hoạt động văn hóa chào mừng xuân Đinh Dậu 2017 còn có hoạt động thả chim bồ câu, “Cây ước nguyện”... nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.

Các hoạt động văn hóa đã diễn ra trong cả ngày 13/02/2017.

Một số hình ảnh khác:

 

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác