Thứ Tư, 1/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện CSND chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Ngày Thầy thuốc Việt Nam hằng năm là dịp để toàn xã hội tôn vinh những con người làm nghề y cao quý. Trong thư gửi Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/02/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: "Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu".

Những năm qua, tập thể phòng y tế luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ trong Học viện. Ðội ngũ y, bác sĩ dần được chú trọng đào tạo, phát triển hơn về chất lượng và số lượng. Kể từ khi thành lập vào tháng 4/1984 với 12 cán bộ, công nhân viên đến nay, quân số phòng y tế đã tăng lên 24 đồng chí trong đó có 7 bác sỹ và các cán bộ y tế với chuyên môn ngày càng cao. Về cơ sở vật chất, cũng được trang bị khang trang, hiện đại, dần đáp ứng được nhu cầu, đòi hỏi của thực tiễn. Có thể nói, đây là nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Bộ Công an và Học viện CSND nhằm chú trọng hơn nữa công tác chăm lo sức khỏe kịp thời cho hơn 11 vạn học viên các hệ học và gần 1100 cán bộ, giảng viên trong nhà trường. 

Ban Giám đốc Học viện CSND chúc mừng phòng y tế nhân Ngày thày thuốc VIệt Nam 27/02

Thay mặt Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện CSND, thầy Trung tướng, GS, TS. Nguyễn Xuân Yêm biểu dương những nỗ lực mà phòng y tế đã đạt được nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong Học viện, góp phần vào sự phát triển chung của Học viện.

Đồng thời, thầy Giám đốc cũng yêu cầu, phòng y tế cần tiếp tục chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, trang bị kiến thức, kỹ năng để mỗi cán bộ, chiến sĩ chủ động phòng bệnh, xây dựng nếp sống vệ sinh, rèn luyện thân thể, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.

Hồng Nhung - Tạp chí CSND - T32 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác