Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khánh thành cầu Khào Thị, ấp Ka Long

Sáng ngày 9/3/2017, đoàn công tác Học viện Cảnh sát nhân dân do Thiếu tướng, PGS.TS. Trần Minh Chất, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện chủ trì cùng với lãnh đạo phòng Công tác Đảng, Phòng Tổ chức cán bộ và Trung tâm nghiên cứu Tội phạm học cơ sở phía Nam phối hợp với Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã Đất Mũi đã tổ chức khánh thành cầu Khào Thị tại ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Cầu được thiết kế dài 36m, rộng 2,5m sử dụng cho ôtô trọng tải 2,5 tấn, ôtô từ 7 chỗ trở xuống lưu thông, tổng trị giá 300 triệu đồng.

Tại buổi khánh thành, đoàn công tác Học viện CSND cùng nhà tài trợ đã trao tặng 500 cặp học sinh tiểu học trị giá 50 triệu đồng, tặng 2.500 cuốn tập học sinh trị giá 16 triệu đồng cho học sinh tiểu học Ka Long có hoàn cảnh khó khăn 300 chiếc cặp và 1.000 cuốn tập; tặng học sinh trung học Ka Long 1.500 cuốn tập và tặng Phòng Giáo dục huyện Ngọc Hiển 200 chiếc cặp để Phòng Giáo dục tổ chức tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ngọc Hiển.

Đất Mũi là xã vùng xa, cuối cùng cực nam Tổ Quốc, cuộc sống, kinh tế của người dân chủ yếu là nuôi trồng và khai thác biển, với địa hình sông ngòi chằng chịt, nhiều kênh, rạch; đi lại của người dân chủ yếu bằng đường thủy gặp rất nhiều khó khăn. Xác định công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng lộ, cầu giao thông nông thôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cũng là tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng lộ, cầu cần phải có nguồn kinh phí lớn, trong khi đó kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng đối với UBND xã còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu.

Đối với ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, để có được cây cầu qua sông là ước mơ khao khát của hơn 100 hộ dân ở nơi đây. Thấu hiểu sự mong mỏi chính đáng của bà con nơi đây, UBND xã được sự ủng hộ của Học viện Cảnh sát nhân dân và các nhà tài trợ chung tay góp sức, chia sẻ cùng UBND xã thực hiện ước mơ ấy.

Với nghĩa cử cao đẹp của Ban Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân và các nhà tài trợ, cầu Khào Thị đã được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Cầu Khào Thị hoàn thành và đưa vào sử dụng đã thực hiện hóa ước mơ của người dân ấp Khai Long, tạo điều kiện đi lại của người dân, học sinh được đến trường dễ dàng, an toàn hơn, việc ngăn sông cách trở của người dân giờ đây không còn nữa, giao thương hàng hóa của người dân được thuận tiện, góp phần phát triển kinh tế. Cây cầu là một trong những hoạt động thiện nguyện nổi bật của Học viện Cảnh sát nhân dân năm học 2016 - 2017, góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương, cuộc sống của người dân ấp Khai Long sẽ được khởi sắc hơn.

Một số ảnh hoạt động của đoàn công tác Học viện Cảnh sát nhân dân tại trong dịp khánh thành cầu Khào Thị:

 

  


​Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác của Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm các anh hung liệt sĩ của xã. 

Nguyễn Hồng Phong


 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác