Thứ Hai, 20/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tự hào tuổi trẻ Công an nhân dân Việt Nam

Nhìn lại năm 2016, với chủ đề “Xung kích, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm; vì nhân dân phục vụ”, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt nhiều kết quả quan trọng. Các tổ chức Đoàn thường xuyên được củng cố, kiện toàn kịp thời, đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo trong tổ chức thực hiện công tác.

Tuổi trẻ Bộ Công an đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt; tuyệt đại bộ phận đoàn viên đã kế thừa và phát huy tốt truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, nêu cao phẩm chất trung thành - tận tụy, mưu trí - dũng cảm, đoàn kết - sáng tạo, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, hy sinh để hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Các phong trào hành động cách mạng mà trọng tâm, xuyên suốt là phong trào “Thanh niên CAND học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy” đã có bước chuyển biến mạnh mẽ và đạt hiệu quả tốt, nội dung các phong trào được cụ thể hóa phù hợp với đoàn viên thanh niên và thực tế ở cơ sở. Chỉ tính trong năm 2016, các cấp bộ Đoàn trong CAND đã giới thiệu cho Đảng 7.462 đoàn viên ưu tú, trong đó 6.075 đồng chí đã vinh dự được kết nạp Đảng... Đây là minh chứng sinh động nhất cho những nỗ lực, cố gắng, những sáng tạo không ngừng nghỉ của tuổi trẻ Bộ Công an trong năm 2016 - năm của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 60 năm Ngày truyền thống Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Gồm 20 đầu mối trực thuộc, trong đó có 9 tổ chức Đoàn tương đương cấp huyện (các tổng cục, bộ tư lệnh, Cục Cảnh sát giao thông), 186 Đoàn cơ sở, 58 Chi đoàn cơ sở, 39 Liên chi đoàn và 3.146 Chi đoàn, hiện tổng số đoàn viên thanh niên CAND khoảng 70.000 đồng chí. Có mặt ở hầu hết các địa bàn, lĩnh vực công tác Công an nhưng do tính chất, nhiệm vụ của từng lực lượng và đơn vị nên số lượng đoàn viên thanh niên phân bổ không đồng đều; có những đơn vị đông đoàn viên và sinh hoạt tập trung nhưng cũng có đơn vị số đoàn viên phân tán, thường xuyên đi công tác dài ngày. Tuy nhiên, các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên tiếp tục được duy trì, phát triển ổn định, vững chắc và diễn ra sôi nổi, rộng khắp, nâng cao chất lượng ở cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Năm 2017 là năm diễn ra Đại hội đoàn các cấp trong CAND, tiến tới Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017- 2022; cũng là năm toàn Đảng, toàn dân học tập và quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; toàn lực lượng CAND thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND năm 2017…

Nối tiếp truyền thống và những thành công của năm vừa qua, Đoàn Thanh niên Bộ Công an tự thấy càng phải đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn để ngày càng khẳng định vai trò “cánh tay phải vững chắc của Đảng” cũng như hoàn thành tốt những sứ mệnh của tuổi trẻ được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an giao cho.

Năm 2017, Đoàn thanh niên Bộ Công an hứa hẹn nhiều hoạt động quan trọng, có ý nghĩa. Đó là tuyên dương, trao giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2016 (tháng 3/2017); Hội thi bắn súng, võ thuật trong thanh niên CAND lần thứ V (tháng 3 và 4/2017); Ra quân chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện - Hè 2017” (tháng 6/2017); tổ chức chuỗi các hoạt động “Theo bước chân những người anh hùng”; lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017); Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông (tháng 9/2017); Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 (tháng 10/2017); tổ chức Chiến dịch tình nguyện mùa đông, xuân biên cương tại địa bàn chiến lược (tháng 12/2017). Bên cạnh đó là những hoạt động mà tuổi trẻ CAND đồng loạt tổ chức như: Ngày hội thanh niên Việt Nam; Chiến dịch thanh niên Công an tình nguyện - Hè 2017; Chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ...

Trong thời gian tới, tuổi trẻ CAND tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của lực lượng, vun đắp thành quả và khí chất của thanh niên Công an được xây dựng và lưu giữ hơn 60 năm qua. Với sự năng động, đổi mới, không ngừng sáng tạo, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ CAND sẽ được kiến tạo, cải cách phù hợp với tình hình thực tiễn đặt ra, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và xứng đáng với lòng mong mỏi, sự tin tưởng của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Hương Nguyên (tổng hợp)

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất