Thứ Năm, 28/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tuổi trẻ Học viện Cảnh sát nhân dân đổi mới, xung kích, sáng tạo, khởi nghiệp, chung tay xây dựng Học viện trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia

Tới tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo, đại biểu Tổng cục Chính trị CAND, lãnh đạo Học viện CSND, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Bộ Công an…

Đón tiếp đại biểu đến dự Đại hội

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội 

Đại hội Đoàn Học viện lần này đã tổng kết đánh giá toàn diện các mặt công tác Đoàn cũng như phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, nêu bật những thành tích đã đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân, trên cơ sở đó đề ra nhiệm vụ, phương hướng và chương trình hành động cụ thể cho tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Học viện CSND trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Học viện và của toàn Ngành trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Đoàn TN Học viện CSND là cơ sở Đoàn có số lượng đoàn viên, thanh niên lớn nhất trong các trường CAND. Tính đến tháng 3 năm 2017, tổng số đoàn viên trong toàn học viện có 5.126 đoàn viên, được biên chế thành 10 liên chi đoàn với 154 chi đoàn trực thuộc. 

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, cùng với nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, tuổi trẻ Học viện CSND phát huy truyền thống anh hùng của Học viện, kế thừa thành tựu của các thế hệ trước, Ban chấp hành cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên Học viện đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TN Học viện lần thứ XVI đề ra.

Nhiều phong trào sôi nổi và các đợt sinh hoạt chính trị lớn được tổ chức như “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Tuổi trẻ Học viện CSND hướng về biển đảo, biên cương của Tổ quốc”, “Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và hành động của tuổi trẻ”… Đặc biệt, còn có các chương trình hoạt động đầu khóa và các tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho tân sinh viên… Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên luôn được chú trọng và quan tâm. Bên cạnh đó, công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ cũng được BCH Đoàn triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức sáng tạo, ý nghĩa, góp phần xây dựng đội ngũ đoàn viên, thanh niên Học viện CSND giàu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có lối sống đẹp, ý chí phấn đấu vươn lên…

 
 

Đại biểu khối học viên nghiên cứu tài liệu Đại hội 

Dưới sự dẫn dắt của BCH Đoàn, trong nhiệm kỳ qua, phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong đoàn viên, thanh niên Học viện đã đạt được rất nhiều thành tích đáng kể. Với khẩu hiệu “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về học tập và rèn luyện” đoàn viên, thanh niên khối cán bộ, giáo viên đã hoàn thành trên 200 bài dạy giỏi, giờ dạy giỏi, tổ chức trên 60 buổi học tốt, đăng ký, triển khai 161 đề tài nghiên cứu khoa học, 11 sáng kiến cải tiến các cấp… Phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học tiếp tục được đẩy mạnh với gần 1.000 lượt đoàn viên, thành niên tham gia công tác này. Trong đó, xuất sắc có 01 giải Nhất, 01 giải Khuyến khích cấp Bộ GD&ĐT, 04 giải Nhất, 15 giải Nhì, 17 giải Ba cấp Bộ Công an… Kết quả học tập, rèn luyện của đoàn viên, thanh niên trong nhiệm kỳ cũng được nâng lên rõ rệt.

Không chỉ học tập tốt, Đoàn thanh niên Học viện luôn sổi nổi, nhiệt huyết, tài năng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tình nguyện chung sức cộng đồng được Bộ Công an và Học viện tổ chức.

Nhiệm kỳ qua, với những thành tích, cống hiến nổi bật, Đoàn thanh niên Học viện và hàng trăm lượt tập thể, cá nhân đã được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND, Trung ương Đoàn, Đoàn thanh niên Bộ Công an vinh danh, khen thưởng.

Xác định phương hướng công tác đoàn nhiệm kỳ tới 2017 – 2019, hướng tới thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện (15/5/1968 -15/5/2018), quyết tâm xây dựng nhà trường sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của quốc gia với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Học viện CSND đổi mới, xung kích, sáng tạo, khởi nghiệp, chung tay xây dựng Học viện trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia”. Trong đó có những chỉ tiêu nổi bật như: 100% các chi đoàn tổ chức phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; 100% chi đoàn sinh viên tổ chức các “Câu lạc bộ học tập” các môn học; tỷ lệ đoàn viên sinh viên rèn luyện đạt loại tốt trở lên trên 95%, tham gia nghiên cứu khoa học, thi viết chuyên đề và các cuộc thi khác đạt trên 80%. Phấn đấu giới thiệu và đề nghị kết nạp Đảng cho 1.800-2.000 đoàn viên ưu tú.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND nhấn mạnh: thời gian tới, các tổ chức Đoàn trong học viện cần cần đẩy mạnh, đổi mới các phong trào thi đua cụ thể, thiết thực, sáng tạo và có sức lan tỏa sâu rộng, tránh bệnh hình thức, bệnh thành tích. Đồng thời, mỗi đoàn viên thanh niên phải luôn ra sức học tập, rèn luyện để nâng cao tri thức, và trình độ chuyên môn, nhất là các kỹ năng mềm như tin học, ngoại ngữ…

Ban Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại biểu khối cán bộ, giáo viên bỏ phiếu

Đại biểu khối học viên bỏ phiếu  

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, sôi nổi, 240 đại biểu chính thức dự đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết nhằm thúc đẩy hiệu quả của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Học viện CSND thời gian tới. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới (gồm 15 đồng chí) và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn thanh niên Tổng cục Chính trị CAND lần thứ IX.

Ban chấp hành mới Đoàn Thanh niên Học viện CSND nhiệm kỳ 2017 -2019 ra mắt Đại hội

Lãnh đạo, đại diện cơ quan cấp trên tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn Thanh niên Học viện nhiệm kỳ 2017-2019

 Hồng Nhung

 

 

 

 
 
 

 
 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất