Thứ Năm, 23/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng cho 26 tân Tiến sĩ năm 2017

 

Đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm chúc mừng các tân tiến sĩ đã bảo vệ thành công luận án

Qua 25 năm triển khai, hoạt động đào tạo sau đại học, Học viện CSND đã khẳng định được vị trí quan trọng của mình, trở thành một bộ phận quan trọng trong mục tiêu đào tạo của nhà trường, góp phần tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cán bộ có trình độ khoa học cho lực lượng Công an nhân dân nói riêng, khối nội chính nói chung. Học viện đã đào tạo hơn 3000 Thạc sĩ và 300 Tiến sĩ trong đó có cả học viên các nước bạn Lào, Campuchia góp phần bổ sung thêm nhân lực có chất lượng cao, bổ sung đội ngũ các nhà khoa học có trình độ cao cho các Viện nghiên cứu, các nhà trường và các đơn vị tham mưu, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân. Học viện Cảnh sát nhân dân đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm trao bằng cho các Tân Tiến sĩ
 

 

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật trao Giấy khen cho các nghiên cứu sinh đã có nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học

Mục tiêu đào tạo sau đại học tại Học viện CSND, đặc biệt là đối với đào tạo tiến sĩ là mở rộng và nâng cao kiến thức chung, kiến thức cơ sở và liên ngành, hiện đại hóa kiến thức chuyên ngành Tội phạm học và phòng ngừa tội phạm, quản lý nhà nước về an ninh trật tự, bồi dưỡng phương pháp luận nghiên cứu khoa học nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, kiến thức chuyên môn sâu, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường năng lực quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn.
Trong thời gian học tập, các nghiên cứu sinh được tiếp nhận khối lượng kiến thức khá lớn, trong nhiều lĩnh vực khác nhau như lý luận Quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới... Song với phương pháp giảng dạy tích cực, kết hợp giữa truyền đạt lý thuyết và trao đổi, tọa đàm, nghiên cứu thực tế, các học viên đã từng bước làm chủ được tư duy khoa học, có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nghiên cứu. Bên cạnh đó, nghiên cứu sinh còn phải nghiên cứu lý luận, khảo sát thực tiễn để viết các chuyên đề khoa học, viết luận án cùng với người hướng dẫn khoa học. Chính từ việc tiếp cận và thực hiện quá trình này sẽ giúp các nghiên cứu sinh nắm vững kiến thức chương trình đào tạo, giải quyết được những mấu chốt còn vướng mắc giữa lý luận và thực tiễn. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, nghiên cứu sinh thông qua con đường học tập, tự nghiên cứu trang bị cho mình phương pháp tư duy khoa học, niềm đam mê, tính năng động sáng tạo là nền tảng để sau khi tốt nghiệp tiếp tục học tập, nghiên cứu để hoàn thiện, nâng cao trình độ lý luận và thực tiễn, tư duy logic trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự.


 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện chúc mừng các tân tiến sĩ đã bảo vệ thành công luận án đồng thời đề nghị các tân tiến sĩ cần vận dụng có hiệu quả những kiến thức, phương pháp luận đã được trang bị tại Học viện CSND, tích cực nghiên cứu khoa học, góp phần hoàn thiện lý luận nghiệp vụ của Ngành, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục đào tạo và bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới. 

Ngọc Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất