Thứ Năm, 28/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức giao lưu với Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy
Toàn cảnh buổi giao lưu

Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD được thành lập vào tháng 12/2015, dựa trên nền tảng vững chắc là Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ tâm lý cho người nghiện ma túy có bề dày hoạt động hiệu quả trên 03 năm, PSD là tổ chức nghiên cứu khoa học, hoạt động phi lợi nhuận với mục tiêu nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý người sử dụng ma túy ở các độ tuổi khác. PSD là Viện nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam áp dụng phương pháp trị liệu tâm lý, không phụ thuộc vào thuốc để chống tái nghiện. Cùng với mục tiêu giúp người nghiện cai nghiện ma túy một cách bền vững, Viện còn triển khai các hoạt động truyền thông kỹ năng phòng, chống ma túy, kỹ năng chăm sóc, hỗ trợ người nghiện ma túy tới các nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là tại các trường học và giúp người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng bằng cách định hướng và hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp.

TS Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích tại buổi giao lưu

Xuyên suốt buổi giao lưu, các bạn học viên được giao lưu, tham gia vấn đáp và được nghe TS Lê Trung Tuấn trình bày về tác hại của ma túy; nguyên nhân, tâm lý của người sử dụng ma túy; nguyên nhân tái nghiện ở người sau cai nghiện ma tuý, từ đó đưa ra những phương pháp phù hợp nhằm điều trị tái nghiện ma túy bằng phương pháp tâm lý. Đó đều là những kiến thức bổ ích cho các bạn học viên chuyên ngành Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy phục vụ cho quá trình học tập cũng như quá trình hoạt động thực tiễn sau khi ra trường.

Cũng tại buổi giao lưu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy đã gửi tặng toàn thể cán bộ, học viên có mặt cuốn sách “Nẻo về” - kể về chính câu chuyện của anh sau 13 năm giã từ ma túy với mong muốn, các bạn trẻ, nhất là những thanh thiếu niên bắt đầu chập chững bước vào đời sẽ không bỏ phí cuộc đời mình trong ma túy, trong viễn cảnh giả tạo mà ma túy mang đến.

Trên cơ sở lý luận và thực tiễn, TS Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy đã tạo không khí thân thiện, sôi nổi và ý nghĩa cho chương trình.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất