Thứ Năm, 28/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và Cục Y tế, Bệnh viện 19/8 và Bệnh viện Y học cổ truyền

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có Đại tá, TS Nguyễn Khắc Thủy - Phó cục trưởng Cục Y tế Bộ Công an; Thiếu tướng, PGS. TS Trần Văn Sáu - Giám đốc Bệnh viện 19/8; Thiếu tướng, TS Phạm Bá Tuyến - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an. Về phía Học viện CSND có Trung tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND, các đồng chí trong Ban Giám đốc; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên các hệ học trong Học viện.

Bản ký kết được xây dựng dựa trên nguyên tắc bình đẳng về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ trong thực hiện nội dung cam kết bao gồm: Hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học; Hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, chuyển giao kỹ thuật và một số công tác khác.

Đại diện 04 đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Theo đó, Học viện CSND có trách nhiệm hỗ trợ các đơn vị trong việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Công an nhân dân, văn bằng 2, đào tạo sau đại học cho cán bộ, chiến sĩ. Cùng với đó, hỗ trợ các đơn vị tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh do Nhà nước quy định; tổ chức tập huấn quân sự, võ thuật, nghiệp vụ cho đội ngũ vệ sĩ, bảo vệ và cán bộ làm công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại đơn vị và tổ chức các hoạt động đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe ô tô; cũng như phối hợp trong in ấn tạp chí, nội san, sổ sách, bệnh án và các tài liệu khác…

Về phía Cục Y tế, Bệnh viện 19/8, Bệnh viện y học cổ truyền có nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ Học viện CSND trong công tác huấn luyện, thực hành, chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ phục vụ của Học viện; giúp đỡ Học viện CSND trong việc tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ và học viên về phòng ngừa dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe, an toàn thực phẩm cùng các hoạt động ngoại khóa về các nội dung liên quan đến công tác đấu tranh chống tội phạm có liên quan đến lĩnh vực y tế.

Trung tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho các đơn vị

Theo đó, sự hợp tác giữa các bên được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch và được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ ở từng thời điểm, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của lãnh đạo Bộ Công an và Thủ trưởng các đơn vị. Định kỳ 03 năm một lần, các bên tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả phối hợp, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện của các giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND nhấn mạnh: Để quá trình phối hợp phát huy hiệu quả cao nhất, các đơn vị phải đề ra những kế hoạch cụ thể, trong từng lĩnh vực chuyên sâu. Về phía Học viện CSND, Học viện cam kết sẽ hợp tác, trao đổi trên tinh thần tự nguyện, sẵn sàng giúp đỡ các bên theo khả năng khi có yêu cầu.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất