Thứ Tư, 8/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Viện Khoa học Cảnh sát tổng kết năm học 2016 - 2017 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018

Đến dự Lễ tổng kết có Thiếu tướng, GS, TS. Hồ Trọng Ngũ - Phó Giám đốc Học viện CSND, Đại tá Trần Nguyên Quân - Phó Viện trưởng Viện KHCS, đại diện các đơn vị chức năng trong Học viện và toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ của Viện KHCS.

Hiện nay, Viện KHCS có 93 cán bộ, chiến sĩ (phía Bắc 83 và phía Nam 10 đồng chí), trong đó có 47 nam, 46 nữ. Bên cạnh đó, Viện KHCS còn được đón một đội ngũ chuyên viên cao cấp với trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm cả trong lĩnh vực nghiên cứu cũng như giảng dạy ở lại công tác và cống hiến cho Học viện như Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Huy Thuật - Nguyên Phó Giám đốc Học viện CSND công tác tại Trung tâm Nghiên cứu phát triển lý luận Cảnh sát; Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Văn Lan - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Tham mưu chỉ huy Cảnh sát công tác tại Trung tâm Nghiên cứu phát triển lý luận Cảnh sát…

Toàn cảnh lễ tổng kết 

Thực hiện Chương trình công tác năm học 2016 - 2017 của Học viện CSND, trong năm học qua, với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Viện KHCS, trên tất cả các mặt công tác chuyên môn, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tham mưu tổng hợp, hậu cần - tài chính, công tác Đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng, công tác xây dựng lực lượng… đều đã đạt được những thành tích nổi bật. Viện KHCS luôn xác định nhiệm vụ chuyên môn, trong đó lấy công tác nghiên cứu khoa học làm trọng tâm. Trong năm học qua, Viện KHCS đã tham gia thực hiện 02 đề tài cấp Nhà nước, trực tiếp thực hiện 02 nhánh đề tài Nhà nước, 02 đề tài cấp bộ, 10 đề tài cấp cơ sở và 04 đề tài cấp thành phố Hồ Chí Minh (vượt 63.6% so với chỉ tiêu đăng ký); tổ chức thành công 11 hội thảo, tọa đàm khoa học và tập huấn (vượt 37,5%); biên soạn và hoàn thành 09 cuốn sách và tài liệu; công tác xuất bản và duy trì các ấn phẩm của Tạp chí CSND và Trang Thông tin điện tử được đảm bảo, xin chủ trương thêm 01 ấn phẩm chuyên đề “Khoa học Cảnh sát”; trong công tác giáo dục - đào tạo và bồi dưỡng, đã hoàn thành 3879 giờ giảng, hướng dẫn 20 nghiên cứu sinh (vượt 25%), 40 học viên cao học (vượt 60%), thực hiện 04 bài dạy giỏi cấp Học viện; Trong công tác nghiên cứu, phát triển lý luận Cảnh sát, đã hoàn thành thủ tục đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư cho 30 giáo sư, phó giáo sư Ngành Khoa học An ninh… Với thành tích khoa học dày dặn và uy tín chuyên môn, Viện KHCS thực sự đã và đang trở thành một đơn vị khoa học đầu ngành tin cậy, chất lượng phục vụ công tác nghiên cứu khoa học trong và ngoài lực lượng.

Bên cạnh đó, Viện KHCS còn phối hợp với C67, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Hiệp hội An toàn giao thông đường bộ và các đơn vị ngoài Học viện tổ chức thành công nhiều chương trình, tập huấn tuyên truyền về ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ và văn hóa giao thông, nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cho Công an khu vực Tây Nguyên, Tây Nam Bộ,…

Đồng chí Đại tá, TS. Phùng Văn Hào - Chánh văn phòng Viện KHCS đọc báo cáo tổng kết năm học 

Với những thành tích đã đạt được, nhiều tập thể, cá nhân trong Viện KHCS đã được các cấp khen thưởng, cụ thể 01 Bằng khen tập thể, 02 Bằng khen cá nhân của Bộ trưởng bộ Công an, 01 Bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, 4/5 đơn vị thuộc Viện nhận Giấy khen của Giám đốc Học viện…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết, Thiếu tướng, GS, TS. Hồ Trọng Ngũ biểu dương và đánh giá cao thành tích mà tập thể Viện KHCS đã đạt được trong năm học qua. Đồng chí nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Viện KHCS, đặc biệt trong định hướng những nhiệm vụ trọng tâm của công tác nghiên cứu khoa học. Qua đó, yêu cầu cán bộ, chiến sĩ trong Viện KHCS phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tiếp tục rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ năng lực, đặc biệt là tiếng Anh và ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng kịp thời những yêu cầu của tình hình mới, quyết tâm thực hiện tốt những mục tiêu đề ra trong năm học mới.

Thiếu tướng, GS, TS. Hồ Trọng Ngũ - PGĐ Học viện CSND phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ 

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Viện KHCS đã lần lượt phát biểu ý kiến, trình bày tham luận về các giải pháp cụ thể giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của từng mảng công tác đơn vị phụ trách.

Đại tá, PGS, TS. Phạm Thái Bình - Phó Bí thư Đảng ủy Viện KHCS,

Trưởng phòng Tạp chí CSND báo cáo về công tác xây dựng đảng của Viện KHCS

Trung tá TS. Đỗ Hồng Lan -  Phó Giám đốc Trung tâmTPH&ĐTTP phát biểu tham luận

Trong năm học 2016 - 2017, mặc dù còn một số khó khăn, hạn chế, tuy nhiên toàn thể cán bộ, chiến sỹ của Viện KHCS đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đơn vị đã phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của 1 đơn vị vừa nghiên cứu, vừa giảng dạy, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Học viện tổ chức các sự kiện lớn, quảng bá được hình ảnh của Học viện nói chung và của Viện KHCS nói riêng.

Đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018, lãnh đạo Viện KHCS khẳng định tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, bên cạnh đó, cố gắng khắc phục khó khăn, tồn tại, thường xuyên đổi mới trong phương pháp quản lý cũng như tác phong công việc, chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng cao nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực hơn nữa trong năm học mới 2017 - 2018.

 Hồng Nhung

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác