Thứ Tư, 8/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện CSND: Quyết tâm xây dựng mô hình "Học viện thông minh"
Trung tướng, GS, TS. Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND phát biểu kết luận Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Trung tướng, GS, TS. Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly - Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo X15, X16, V11; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND; lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng các đồng chí chuyên viên cao cấp của Học viện CSND.

Những điểm sáng trong năm học 2016 - 2017

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác năm học 2016 - 2017, triển khai Chương trình công tác năm học 2017 - 2018. Theo đó, năm học 2016 - 2017, thực hiện phương châm hành động “Phát huy truyền thống, đoàn kết đồng thuận, đổi mới toàn diện, hướng tới tương lai”, với chủ đề năm học là “Chuẩn hóa, Tin học hóa, Hiện đại hóa” và khẩu hiệu hành động “4 Thi đua, 3 Đột phá”, thầy và trò Học viện CSND đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các mặt công tác. Cụ thể:

Trong năm học 2016 - 2017, được sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, cơ cấu tổ chức, lãnh đạo của Học viện được hoàn thiện. Học viện được bổ sung 03 đồng chí Phó Giám đốc, 01 đồng chí Phó Giám đốc Học viện được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng.

Học viện đã tổ chức thành công Hội thi Giảng viên dạy giỏi bằng Tiếng Anh, tổ chức bảo vệ thành công 01 Luận án Tiến sĩ bằng tiếng Anh, áp dụng giảng dạy một số môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh cho học viên các lớp chất lượng cao nhằm tăng cường năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên và học viên. Tổ chức 18 hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học, tổng kết 02 chuyên án lớn có ý nghĩa thiết thực đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và hoạt động giáo dục trong các trường CAND.

Toàn cảnh Hội nghị

Về chương trình đào tạo, Học viện đã chuyển đổi xong toàn bộ chương trình từ đào tạo liên chế sang hình thức đào tạo theo tín chỉ; trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy, học tập. Triển khai có hiệu quả thực hành chính trị xã hội cho hơn 1.000 sinh viên khóa D41, Tư pháp hình sự khóa 2, D26 Lào và tập huấn đầu khóa cho sinh viên các khóa, hệ học trong Học viện. Qua đó, đã tăng cường ý thức kỷ luật, ý thức chấp hành Điều lệnh CAND của học viên, đưa các hoạt động đi vào nề nếp; đồng thời tăng cường tình quân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND.

Công tác đào tạo cán bộ, giáo viên được chú trọng đã góp phần nâng cao chất lượng cán bộ, giảng viên của Học viện. Đến nay, Học viện là nhà trường đứng đầu trong các trường CAND về số lượng Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ với 11 Giáo sư, 42 Phó giáo sư, 151 Tiến sĩ, 342 Thạc sĩ và 178 Giảng viên chính.

Ngoài ra, Học viện đã làm tốt công tác xây dựng, phát triển Đảng, thường xuyên thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; quan tâm, xây dựng, củng cố hệ thống cơ sở vật chất, xây dựng mới và khánh thành cổng chính Học viện; trồng thêm nhiều cây xanh, sửa chữa các phòng học, ký túc xá góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt của học viên…

“Xây dựng Học viện CSND thông minh”

Năm học 2017 - 2018, Học viện xác định chủ đề năm học là “Xây dựng Học viện CSND thông minh” với các nội dung cụ thể: Học viện CSND điện tử; ứng dụng Công nghệ thông tin và IOT (Internet of Things); giảng đường thông minh và thư viện điện tử.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện khẩu hiệu “Bốn thi đua, hai đột phá”, trong đó, Bốn thi đua bao gồm: Thi đua quản lý tốt; thi đua dạy tốt, học tốt; thi đua nghiên cứu khoa học tốt; thi đua phục vụ tốt; Hai đột phá bao gồm: Đột phá về xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ nghiên cứu khoa học; đột phá về xây dựng Học viện CSND thông minh.

 

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

Đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên toàn Học viện; thực hiện mở rộng phạm vi đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực; tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy và quản lý giáo dục; hoàn thành việc biên soạn, chỉnh lý các giáo trình, tài liệu học tập theo chương trình đào tạo tín chỉ đúng lộ trình đã đề ra cũng như hoàn thành thiện các tiêu chí theo lộ trình, phấn đấu xây dựng Học viện trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia vào năm 2018…

Sau khi nghe Dự thảo Báo cáo, các đại biểu tham dự Hội nghĩ đã trình bày tham luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Dự thảo. Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận, nhiều ý kiến tham luận tại Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, thiếu sót trong các mặt công tác của Học viện CSND trong năm học 2016 - 2017, đánh giá nguyên nhân của những hạn chế, thiếu sót, từ đó đề ra phương hướng, biện pháp khắc phục.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly - Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND đã đạt được trong năm học qua. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh 06 mặt công tác nổi bật, đó là: Học viện đã thể hiện được sự thành công và tích cực trong công tác đổi mới về mọi mặt; Có nhiều sáng tạo trong công tác giáo dục - đào tạo và bước đầu đã đạt được những kết qủa đáng ghi nhận từ những sáng tạo đó; Đã phát huy được tối đa mọi mặt sức mạnh về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ chuyên môn cao của Học viện; Luôn có những đóng góp vào quá trình hội nhập của đất nước nói chung, của lực lượng CAND nói riêng; Xây dựng được môi trường giáo dục dân chủ và lành mạnh; từ đó, luôn hoàn thành tốt mọi chi tiêu của Bộ Công an cũng như các Tổng cục giao phó.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly - Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, Trung tướng, GS, TS. Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên trong năm học vừa qua. Đồng thời yêu cầu trong năm học mới (2017 - 2018), Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên phải đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, tiếp tục duy trì và phát triển mô hình huấn luyện đầu khóa cho học viên; mô hình thực hành chính trị… nhằm thực hiện tốt chương trình hành động công tác năm học 2017 - 2018 đã đề ra, góp phần xây dựng Học viện sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia vào năm 2018.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác