Thứ Tư, 8/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Báo chí - Học viện Báo chí và Tuyên truyền


 Đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng lẵng hoa chúc mừng cho Ban Chủ nhiệm Khoa Báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành Khoa.

 

Khoa Báo chí - Học viện Báo chí và Tuyên truyền thành lập ngày 16/1/1962 cùng với sự ra đời của Trường Tuyên huấn Trung ương, tiền thân của Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay. Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Báo chí đã đào tạo cho đất nước và bạn bè quốc tế hơn 13.000 cán bộ báo chí - truyền thông. Đội ngũ nhà báo được đào tạo, tập huấn, tốt nghiệp từ Khoa Báo chí đã và đang góp phần quan trọng trong đội ngũ nòng cốt của nền báo chí - truyền thông nước nhà và góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới báo chí vì sự nghiệp đổi mới đất nước. Nhiều nhà báo, nhà khoa học trưởng thành từ Khoa Báo chí đã và đang giữ trọng trách cao trong hệ thống chính trị của cả nước và ở các nước bạn anh em.
55 năm phát triển, Khoa Báo chí liên tục đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế sâu, rộng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật và công nghệ truyền thông số hóa hiện nay. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên, cộng tác viên có học hàm, học vị và chuyên môn cao về báo chí - truyền thông, Khoa Báo chí tự tin xây dựng và phát triển thương hiệu là một cơ sở đào tạo báo chí - truyền thông uy tín, chất lượng đầu tàu trong nước và tích cực hội nhập quốc tế. 
Nguồn lực đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa Báo chí không chỉ là các thế hệ cán bộ hữu cơ, mà quan trọng hơn là các thế hệ nhà báo và các cơ quan báo chí - truyền thông, các nhà khoa học và cơ quan nghiên cứu, các nhà hoạt động chính trị - xã hội và các tổ chức trong hệ thống chính trị. Suốt 55 năm qua, đội ngũ này đã phấn đấu không mệt mỏi, không ngừng cống hiến hết mình cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực báo chí - truyền thông Việt Nam vì sự nghiệp phát triển bền vững đất nước thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa.

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và giảng viên khoa Báo chí.

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Báo chí, TS. Trương Minh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá, đóng góp của báo chí với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là hết sức to lớn. 
Đội ngũ làm báo hôm nay phải làm sao để xứng đáng với sự nghiệp của Báo chí cách mạng Việt Nam mà thế hệ nhà báo các thời kỳ đã gây dựng. Các thế hệ làm báo hôm nay phải phát huy truyền thống, bắt kịp sự phát triển trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, đưa nền báo chí cách mạng Việt Nam phát triển hiện đại, cách mạng nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc. 
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, Khoa Báo chí tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Triển lãm ảnh “Thầy - trò và khoảnh khắc cuộc sống”; chiến dịch truyền thông quảng bá thương hiệu và phục vụ tuyển sinh 2017; ra mắt cuốn sách “Trưởng thành từ khoa Báo chí” và “Báo chí - truyền thông, những điểm nhìn từ thực tiễn, tập 3”; “Giao lưu các thế hệ thầy - trò với nghề báo”…
PV

 
 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác