Thứ Hai, 18/6/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự sôi nổi tham gia Tọa đàm định hướng nghề nghiệp
Đại tá, PGS, TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện biểu dương Khoa Luật đã tổ chức buổi Tọa đàm ý nghĩa cho sinh viên chuyên ngành

Tới dự buổi Tọa đàm có Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện CSND; Đại tá, PGS, TS. Trần Hải Âu - Trưởng Khoa Luật, Học viện CSND; TS, nhà văn Dương Thanh Biểu - nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Học viện cùng đông đảo sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự.

Khác với những chuyên ngành truyền thống trước đây của Học viện CSND, sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự không thuộc biên chế của lực lượng Công an nhân dân nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên không được phân công công tác tại Công an các đơn vị, địa phương và phải tự đi xin việc. Do đó, "làm sao để khởi nghiệp thành công" và "cách xin việc trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay" luôn là chủ đề nóng được sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự quan tâm.

TS, nhà văn Dương Thanh Biểu - nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao giao lưu với các bạn sinh viên chuyên ngành Tư pháp Hình sự

Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã sôi nổi đặt câu hỏi giao lưu với TS, nhà văn Dương Thanh Biểu - nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Những thắc mắc liên quan đến quá trình học tập các môn chuyên ngành; những kinh nghiệm thực tiễn quý báu của đội ngũ cán bộ đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân cùng các tổ chức bổ trợ tư pháp khác… được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm. Trước mỗi vấn đề đưa ra, TS nhà văn, Dương Thanh Biểu đều giải đáp một cách chân thành và cởi mở; điều đó không chỉ giúp tiếp thêm “lửa” nghề cho các bạn sinh viên mà còn góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em như chính mục tiêu của buổi Tọa đàm đã đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, Đại tá, PGS, TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện đã biểu dương Khoa Luật trong việc tổ chức tọa đàm hướng nghiệp cho sinh viên chuyên ngành. Thông qua buổi tọa đàm, sinh viên chuyên ngành đã được cung cấp những kiến thức bổ ích và thiết thực mà trong quá trình học tập tại Nhà trường chưa thể trang bị đầy đủ. Đồng chí mong rằng, Ban lãnh đạo Khoa Luật sẽ tiếp tục tăng cường mời các cán bộ thực tiễn tham gia công tác giáo dục đào tạo tại Học viện như: Biên soạn giáo trình, nghiên cứu khoa học, tham gia Hội đồng các bài dạy giỏi, trực tiếp hướng dẫn các bài thực hành, cách sử dụng các phương tiện kỹ thuật phục vụ quá trình công tác...; đồng thời tiếp tục duy trì và tổ chức các hình thức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm tương tự như trên để sinh viên chuyên ngành đều có dịp học hỏi kinh nghiệm từ các cán bộ thực tiễn, giúp cho công tác đào tạo cán bộ không nặng về lý thuyết, đáp ứng được yêu cầu công tác trong tình hình hiện nay.

Sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự sôi nổi đặt câu hỏi giao lưu với khách mời

Tọa đàm Tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên chuyên ngành. Đây thực sự là một diễn đàn bổ ích, là không gian mở để sinh viên có thể bày tỏ những trăn trở cũng như những mong muốn, nguyện vọng của bản thân trong quá trình học tập tại Học viện. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa hoạt động ý nghĩa như vậy được tổ chức tại Học viện CSND.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

TS, nhà văn Dương Thanh Biểu - nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phát biểu tại buổi Tọa đàm

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện giải đáp một số thắc mắc của học viên

TS, nhà văn Dương Thanh Biểu - nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân say sưa với ca khúc "Neo đậu bến quê" gửi tặng đến toàn thể cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi