Thứ Hai, 18/6/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Học viện Cảnh sát nhân dân khai giảng và trao bằng tốt nghiệp hệ đào tạo sau đại học năm 2017

Học viện CSND là một trong những cơ sở đào tạo ở bậc sau đại học hàng đầu ngành Công an. Trải qua kinh nghiệm 25 năm đào tạo sau đại học, mặc dù còn nhiều khó khăn trong những bước đi ban đầu, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan hữu quan; dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sự nỗ lực của đội ngũ các nhà khoa học, của cán bộ, học viên toàn học viện, công tác đào tạo sau đại học của Học viện CSND đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

Đến nay, Học viện CSND đã đào tạo hơn 3.000 Thạc sĩ và 300 Tiến sĩ, trong đó có cả học viên của hai nước bạn Lào và Campuchia. Với kết quả đào tạo trên, Học viện đã góp phần bổ sung thêm nguồn nhân lực có chất lượng cao, bổ sung đội ngũ các nhà khoa học cho các Viện nghiên cứu, nhà trường và các đơn vị tham mưu, chiến đấu của lực lượng CAND, QĐND, cán bộ các ngành khối nội chính cũng như nhiều cán bộ cấp cao của hai nước bạn Lào và Campuchia.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND ​​trao

Bằng Tiến sỹ năm 2016 cho các học viên.​

Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám đốc Học viện đã công bố quyết định trúng tuyển và công nhận Nghiên cứu sinh cho hệ đào tạo Tiến sĩ đối với 62 thí sinh thuộc 2 chuyên ngành; 242 thí sinh dự thi hệ đào tạo Thạc sĩ năm 2017, thuộc 5 chuyên ngành.

Mục tiêu của chương trình đào tạo sau đại học, đặc biệt đối với chương trình đào tạo Tiến sĩ là mở rộng và nâng cao kiến thức chung, kiến thức cơ sở và liên ngành, hiện đại hóa kiến thức chuyên ngành tội phạm học và phòng ngừa tội phạm, quản lý Nhà nước về ANTT. Chương trình cũng nhằm bồi dưỡng phương pháp luận nghiên cứu khoa học, đào tạo đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị vững vàng, có ý thức kỷ luật, kiến thức chuyên môn sâu, khả năng vận dụng lý luận vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT. Các đề tài luận văn, luận án đều là những vấn đề cấp thiết trong lý luận và thực tiễn về đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT, tăng cường năng lực quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn.

Đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND phát biểu chúc mừng các học viên​​

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm chúc mừng các học viên trúng tuyển hệ đào tạo sau đại học và các tân Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Học viện nhấn mạnh, trở thành những cán bộ Công an có trình độ cao, các đồng chí học viên phải không ngừng nâng cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động nghiên cứu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đơn vị công tác của mình những vấn đề về chủ trương, đối sách và các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác. Bên cạnh việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, các đồng chí cần tham gia, đóng góp nhiều hơn cho công tác tổng kết thực tiễn, góp phần xây dựng, phát triển lý luận CAND, làm phong phú hơn khoa học Công an theo chủ trương mà Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã đề ra… 

Vũ Linh - Tạp chí CSND - T32


 
 
 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi