Thứ Tư, 8/7/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Báo cáo thực tế: Chuyên án đấu tranh chống tội phạm về ma túy từ góc nhìn tâm lý học
Thượng tá Trần Thanh Sơn - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Sơn La chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể giảng viên Bộ môn Tâm lý

Buổi báo cáo thực tế có sự tham dự của toàn thể lãnh đạo, giảng viên Bộ môn Tâm lý và gần 600 học viên của 8 lớp thuộc hai hệ đào tạo: Vừa làm vừa học và Liên thông vừa làm vừa học. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ trương gắn lý luận với thực tiễn trong công tác giáo dục và đào tạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện CSND cũng như kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.

Chuyên án được lựa chọn để báo cáo thực tế được thực hiện từ tháng 6/2014 đến tháng 10/2017, triển khai thành 09 giai đoạn, được Bộ Công an tổng kết vào ngày 26/10/2017. Trong đó, mỗi giai đoạn là một bài học quý báu về công tác nghiệp vụ, về sự mưu trí, dũng cảm và phối hợp hiệp đồng giữa lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy với các lực lượng khác trong Công an nhân dân khi đấu tranh với các đối tượng có vũ trang mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới. Đồng thời, những câu chuyện ít người biết về sự quan tâm của người lãnh đạo với các chiến sĩ, tình cảm của người dân dành cho lực lượng Cảnh sát trong cuộc chiến đầy cam go hiện lên sinh động qua chia sẻ của đồng chí Trần Thanh Sơn, khiến cả hội trường lặng đi vì xúc động.

Thượng tá Trần Thanh Sơn - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Sơn La báo cáo một số nội dung chuyên án

Qua việc tổng kết chuyên án, báo cáo viên đã gợi mở nhiều vấn đề dưới góc độ tâm lý học có tác động, ảnh hưởng lớn tới thành công của chuyên án, trong đó phải kể đến tâm lý của người lãnh đạo chỉ huy trước những quyết định quan trọng; tâm lý của các chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến đấu, trước những gian khổ của cuộc chiến và nhất là những phút giây phải đối mặt với sự sống và cái chết giữa thời bình; tâm lý của đồng nghiệp, thân nhân chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ.    

Từ thực tiễn công tác, báo cáo viên cũng trao đổi, gửi gắm niềm tin đến sinh viên Học viện CSND trong việc sử dụng hiệu quả thời gian đào tạo tại trường để chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ tốt nhất phục vụ công tác.

Bằng sự chân thành, tâm huyết của một cán bộ thực tế giàu kinh nghiệm, đồng chí Trần Thanh Sơn đã cung cấp cho giảng viên và sinh viên những kiến thức nghiệp vụ, kiến thức tâm lý trong công tác của lực lượng Cảnh sát nhân dân và truyền tải những thông điệp ý nghĩa, sâu sắc góp phần xây đắp hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân nói chung, người Cảnh sát phòng chống tội phạm nói riêng từ tình yêu ngành, mến nghề, trách nhiệm với nhiệm vụ của mỗi cán bộ chiến sĩ ngay từ môi trường đào tạo và công tác thực tế.

Theo hvcsnd.edu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác