Thứ Ba, 19/3/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân khai giảng năm học mới 2017 - 2018

 

Thứ trưởng Bùi Văn Thành phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong năm học 2016 - 2017, Trường Đại học KTHC đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an. Nhà trường đã hoàn thành biên soạn hàng chục chương trình đào tạo, hàng trăm đề cương chi tiết, đưa vào giảng dạy, nghiên cứu hàng chục giáo trình tài liệu với chất lượng tốt, bám sát thực tiễn công tác, chiến đấu của Ngành. Chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục không ngừng được nâng cao với chính sách đào tạo kết hợp thu hút cán bộ rất hiệu quả; đến nay Nhà trường đã có trên 50 Tiến sỹ và Nghiên cứu sinh; gần 200 cán bộ, giáo viên có trình độ Thạc sỹ và đang học Cao học. Số học viên đạt loại giỏi, khá, xuất sắc tăng, nhiều học viên được phong hàm vượt cấp khi tốt nghiệp ra trường. Nhiều cán bộ, giáo viên, học viên đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia, cấp Bộ…; số bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế tăng cả về số lượng và chất lượng…

Với những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, Trường Đại học KTHC CAND đã được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành đánh trống khai giảng năm học mới và tặng hoa Trường Đại học KTHC

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Thành ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Trường Đại học KTHC đạt được trong năm học 2016 - 2017. Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của Nhà trường, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Trường Đại học KTHC CAND cần tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng hiện đại, làm chủ khoa học công nghệ theo hướng “đi tắt, đón đầu”; phấn đấu xây dựng Nhà trường trở thành địa chỉ đỏ về đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng chế tạo sản phẩm mẫu, phần mềm ứng dụng, đáp ứng yêu cầu công tác chiến đấu của lực lượng CAND.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng nhấn mạnh việc Nhà trường cần bám sát yêu cầu công tác chiến đấu để điều chỉnh chương trình giảng dạy, chuyên ngành đào tạo sát với nhu cầu thực tế. Có chính sách cụ thể thu hút nhân tài, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục có trình độ cao về chuyên môn, kỹ năng sư phạm, khả năng nghiên cứu khoa học, là các chuyên gia trong lĩnh vực KTHC. Duy trì thường xuyên các phong trào thi đua học tốt, dạy tốt, các câu lạc bộ học tập nghiên cứu khoa học. Mở rộng hợp tác liên kết với các Học viện, trường, trung tâm, cơ sở đào tạo có uy tín trong và ngoài nước để tranh thủ kinh nghiệm, lĩnh hội tri thức khoa học, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.

Tham gia có hiệu quả nội dung thành phần của Đề án “Đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng - an ninh đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; tích cực tranh thủ các nguồn lực để đầu tư, phát triển Nhà trường theo quy hoạch đã được Bộ Công an phê duyệt; đoàn kết cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong năm học mới./.

Theo bocongan.gov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi