Thứ Ba, 22/5/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Hội thi học tốt “Tìm hiểu về tội phạm học và hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm”

Tới dự buổi lễ, có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Trung tá, PGS.TS. Nguyễn Minh Hiển, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm học và điều tra tội phạm; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện; các thí sinh tham dự Hội thi cùng đông đảo khán giả đã có mặt cổ vũ cho các đội.


Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện CSND cùng đồng chí Đại tá. GS.TS Đỗ Đình Hòa, Chuyên viên cao cấp, Trưởng Ban giám khảo trao giải thưởng cho các Đội

Tội phạm học và hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong xây dựng, triển khai, nghiên cứu các nội dung chương trình phục vụ công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm. Đặt trong bối cảnh hiện nay, tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm có yếu tố nước ngoài diễn biến phức tạp cho nên việc hợp tác quốc tế đóng vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. 


Các đại biểu cùng học viên chụp ảnh lưu niệm

Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi giúp học viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về tội phạm học và hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay. 
Tham dự hội thi là 20 học viên xuất sắc, được chia làm 04 đội đến từ các lớp B3 - LT32; B4 - LT32; B8 - LT32 và B8 - LT31. Các đội lần lượt trải qua 4 phần thi: Phần thi tự giới thiệu; phần thi trắc nghiệm; phần thi trả lời nhanh; phần thi tình huống. Các câu hỏi trong Hội thi tập trung vào nội dung kiến thức về tư pháp hình sự, tội phạm học. Hội thi giúp cho các học viên củng cố lại những kiến thức đã học đồng thời giúp các học viên tập tư suy, sáng tạo, phản ứng nhanh trước những vấn đề đặt ra trong các công tác liên quan đến lĩnh vực tư pháp hình sự, tội phạm học.
Kết quả chung cuộc, lớp B8 - LT31 đã xuất sắc giành giải Nhất; lớp B4 - LT32 giành giải Nhì; lớp B3 -LT32 giành giải Ba và B8 - LT32 đạt giải Khuyến khích.

Ngọc Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi