Thứ Ba, 19/3/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng Kỹ thuật hình sự
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Học viên khóa học

Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS. Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện CSND; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND cùng 120 học viên tham gia khóa học.

Công tác kỹ thuật hình sự giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình điều tra, xử lý các vụ việc mang tính hình sự, trong đó hiện trường vụ việc là nơi chứa đựng dấu vết, vật chứng. Thông qua việc sử dụng các chiến thuật, biện pháp, phương pháp sẽ thu thập, đánh giá và xác định được nguyên nhân, tính chất, đối tượng, diễn biến, thời gian, địa điểm, từ đó làm cơ sở nền tảng để điều tra, làm rõ và xử lý, giải quyết các vụ việc.

Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập các chuyên đề về nghiệp vụ kỹ thuật hình sự như: Những kiến thức cơ bản về công tác khám nghiệm hiện trường các vụ trộm cắp tài sản và tai nạn giao thông; phương pháp, kỹ năng khám nghiệm hiện trường, vẽ sơ đồ hiện trường, lập biên bản khám nghiệm hiện trường các vụ trộm cắp tài sản, tai nạn giao thông; phương pháp phát hiện và thu lượm, bảo quản, phân tích, đánh giá dấu vết tại hiện trường... Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ được học tập, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác khám nghiệm hiện trường, phục vụ tốt cho hoạt động điều tra, truy tố và xét xử tội phạm.

Thiếu tướng, GS.TS. Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Tham gia giảng dạy lớp tập huấn là các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác kỹ thuật hình sự. Các nội dung giảng dạy đều được bố trí phương tiện kỹ thuật, các mẫu vật, tình huống thực hành sát với thực tế nhằm giúp học viên vừa được học lý thuyết, vừa trực tiếp thực hành các thao tác nghiệp vụ. Kết thúc các chuyên đề, học viên được hệ thống lại các nội dung cơ bản, giải đáp những vấn đề học viên quan tâm, giúp học viên nắm bắt những kiến thức quan trọng trong từng chuyên đề.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS. Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện khẳng định, Học viện CSND sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giảng viên, học viên trong quá trình giảng dạy và học tập. Đồng thời yêu cầu các học viên xác định động cơ, mục đích học tập đúng đắn, luôn có ý thức tự giác chấp hành nghiêm túc các quy chế, quy định của Ngành và của Học viện; đẩy mạnh giao lưu, trao đổi nhằm thu thập được những thông tin, kiến thức hữu ích trong quá trình học tập.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi