Thứ Ba, 13/11/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Học viện CSND tiếp và làm việc với Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo 02 bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận làm rõ hơn một số vấn đề trong công tác đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường; đồng thời, gợi mở một số định hướng để Học viện CSND tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, bồi dưỡng trình độ Cao cấp lý luận chính trị trong thời gian tới.

Đại tá Phạm Ngọc Cường, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chức danh và giáo viên đã báo cáo khái quát về năng lực đào tạo, bồi dưỡng trình độ cao cấp lý luận chính trị của Học viện CSND. Trong những năm qua, Học viện CSND được Bộ Công an đánh giá là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, có chức năng bồi dưỡng nghiệp vụ nói chung, bồi dưỡng lý luận chính trị nói riêng cho cán bộ, lãnh đạo chỉ huy của lực lượng CSND. Dưới sự chỉ quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc về công tác nghiên cứu khoa học, các đơn vị chức năng trong Học viện đã phối hợp tổ chức hàng trăm hội thảo khoa học về Đảng, Bác Hồ và CAND có giá trị lý luận và thực tiễn cao. Đồng thời, tổ chức các lớp bồi dưỡng và bổ sung hoàn thiện kiến thức tương đương trình độ Trung cấp lý luận chính trị, Cao cấp lý luận chính trị cho học viên và cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương. Từ năm 2015 đến nay, Học viện đã mở 85 lớp bồi dưỡng cho hơn 10.000 cán bộ, học viên hoàn thiện kiến thức tương đương trình độ Trung cấp lý luận chính trị và gần 100 học viên được cấp bằng Cao cấp lý luận chính trị. Đội ngũ cán bộ, giảng viên và cơ sở vật chất của Học viện đáp ứng được đầy đủ các quy định chặt chẽ nhất về đào tạo Cao cấp lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ trong CAND.

Đồng chí Nguyễn Khắc Dịu, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Khắc Dịu, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Ban Tổ chức Trung ương đã đánh giá cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của Học viện CSND trong thời gian qua, nhất là về mặt phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn và phương pháp giảng dạy của đội ngũ giảng viên Nhà trường.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện khẳng định: Học viện CSND là đơn vị giáo dục trọng điểm của ngành Công an. Đội đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và kinh nghiệm đào tạo của Học viện hoàn toàn có đủ năng lực tham gia đào tạo trình độ Cao cấp lý luận chính trị. Do đó, Học viện đề xuất Ban Tổ chức Trung ương triển khai xây dựng đề án theo hướng giao cho Học viện CSND; Học viện An ninh nhân dân và Học viện Chính trị CAND quyền đào tạo và xác nhận trình độ Cao cấp lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng của ngành Công an.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Vũ Linh - Tạp chí CSND - T32

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi