Thứ Hai, 10/12/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Sôi nổi chung kết hội thi “Hùng biện tiếng Anh và tìm kiếm tài năng”
Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Tới dự và động viên Hội thi, về phía khách mời có ngài Herbert Bowman, Điều phối viên chương trình của Cục Bài trừ Ma túy và Thực thi pháp luật quốc tế (INL); bà Diane Millar, Giám đốc văn phòng Ngôn ngữ Anh khu vực (RELO); bà Jennifer Kagawa, chuyên gia Ngôn ngữ Anh, Văn phòng Ngôn ngữ Anh khu vực; đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các trường CAND khu vực phía Bắc. Về phía Học viện CSND có Thiếu tướng, PGS.TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Học viện cùng 06 đội thi là các học viên không chuyên tiếng Anh đến từ 06 trường CAND khu vực phía Bắc (bao gồm: Học viện CSND; Học viện An ninh Nhân dân; Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND; Trường Cao đẳng an ninh Nhân dân, Trường Cao đẳng CSND).

Phần thi hùng biện

Vòng chung kết được tổ chức dưới dạng sân khấu hóa với 2 phần thi: Hùng biện bằng tiếng Anh và biểu diễn nghệ thuật bằng tiếng Anh. Trong phần thi Hùng biện bằng tiếng Anh, mỗi đội sẽ cử ra một đại diện bốc thăm ngẫu nhiên chủ đề và thuyết trình về chủ đề đó; sau đó thành viên Ban Giám khảo và một đội thi khác sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh vừa thuyết trình. 06 chủ đề được đưa ra trong Hội thi năm nay bao gồm: Những cải tiến trong giáo dục và việc đào tạo chuyên nghiệp là yếu tố cần thiết để bảo đảm an ninh cho Việt Nam ngày càng tốt hơn; Đổi mới công nghệ làm cho các đơn vị an ninh có thể hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn; Hợp tác quốc tế là điều bắt buộc của ngành an ninh hiện đại; cần tăng thêm số lượng phụ nữ trong lực lượng Công an nhân dân; những người thực thi pháp luật phải có kĩ năng giao tiếp hiệu quả và Cảnh sát nên được trang bị máy quay cá nhân trong lúc làm nhiệm vụ.

Đây là phần thi đòi hỏi người thuyết trình phải tự tin, diễn đạt lưu loát và có thể ứng biến trong các tình huống bất ngờ. Qua đó giúp cho các thí sinh nâng cao khả năng diễn thuyết bằng tiếng Anh trước đám đông trôi chảy, sinh động, thu hút và thuyết phục người nghe.

Phần thi biểu diễn nghệ thuật

Phần thi thứ 2 là biểu diễn nghệ thuật bằng tiếng Anh dành cho 9 thành viên còn lại, thời gian cho phần biểu diễn của mỗi đội là 7 phút. Đây là phần thi thể hiện tài năng, sự sáng tạo và tinh thần đoàn kết của các đội thi. Đồng thời thể hiện kiến thức và sự am hiểu về các lĩnh vực trong đời sống - xã hội nhằm truyền tải thông điệp mà các đội thi muốn gửi đến khán giả. Trong phần thi này, các sĩ quan Công an tương lai đã hóa thân thành những "diễn viên" thực thụ trên sân khấu với giọng hát và vũ đạo được dàn dựng công phu và chuyên nghiệp.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC THI “HÙNG BIỆN TIẾNG ANH VÀ TÌM KIẾM TÀI NĂNG”

- Phần Hùng biện:

Huy chương Vàng: Học viện An ninh Nhân dân

Huy chương Bạc: Học viện Cảnh sát Nhân dân, Cao đẳng An ninh Nhân dân

Huy chương Đồng: Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân

- Phần Biểu diễn nghệ thuật:

Huy chương Vàng: Học viện Cảnh sát Nhân dân

Huy chương Bạc: Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân

Huy chương Đồng: Học viện An ninh Nhân dân, Cao đẳng An ninh Nhân dân, Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi