Thứ Ba, 21/5/2019
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Đại tá Vũ Văn Tứ trao tặng Học viện Cảnh sát nhân dân phòng mô phỏng lái xe ô tô
Đại tá Vũ Văn Tứ trao tặng chìa khóa Phòng Mô phỏng cho Học viện CSND

Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng, PGS.TS. Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá Vũ Văn Tứ - nguyên Giám đốc Trung tâm Dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Nhằm xây dựng Học viện CSND trở thành nhà trường hiện đại, phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm và đạt chuẩn Quốc gia, được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự phê duyệt của Bộ Công an và các đơn vị chức năng; sự cố gắng, trách nhiệm của Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ, giảng viên, công nhân viên, Học viện đã triển khai xây dựng Khu huấn luyện thực hành nghiệp vụ với tổng diện tích 3.5 hecta, bao gồm các cụm công trình: Sân vận động đa năng, Khu rèn luyện thể chất - võ thuật, trường bắn, Trung tâm huấn luyện và thực hành nghiệp vụ.

Mô hình mô phỏng được trang bị gần sát với ngoài thực tế

Trong đó, Trung tâm Huấn luyện thực hành nghiệp vụ bao gồm nhà 2 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng là 1.875m2 với 19 phòng được thiết kế các mô hình mô phỏng ngoài thực tế hiện đại như: Phòng bắn súng điện tử, phòng lái ôtô, lái tàu thủy mô phỏng, các phòng điều tra, khám nghiệm hiện trường mô phỏng và nhiều phòng học có sử dụng các công nghệ mô phỏng, công nghệ ảo, công nghệ thông tin viễn thông, công nghệ số, mô hình chùa Phật giáo, mô hình Nhà thờ Thiên chúa giáo... Trong đó, Mô hình mô phỏng lái xe ô tô là một trong những mô hình có ý nghĩa thiết thực trong công tác giảng dạy giúp Học viện CSND tăng cường chất lượng thực hành với các tình huống, bài tập lái xe phong phú và đa dạng, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo lái xe tại Học viện.

Thiếu tướng, PGS.TS. Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS. Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn chân thành tới Đại tá Vũ Văn Tứ và gia đình. Đồng thời, bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tập thể, cá nhân về vật chất cũng như tinh thần nhằm xây dựng, phát triển Học viện CSND lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng đề nghị Trung tâm Huấn luyện và thực hành nghiệp vụ cùng các đơn vị có liên quan sẽ sử dụng có hiệu quả Mô hình mô phỏng lái xe ô tô để phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo cho học viên Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện CSND.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác