Thứ Ba, 26/3/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Lễ sơ kết học kỳ I và phương hướng công tác học kỳ II năm học 2017 - 2018 của Viện Khoa học Cảnh sát

Đến dự Lễ sơ kết có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện CSND; đồng chí Đại tá, PGS.TS. Trần Nguyên Quân, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học Cảnh sát cùng lãnh đạo, cán bộ các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại lễ sơ kết

Kết thúc học kỳ I, Viện Khoa học Cảnh sát (KHCS) đã tổ chức được nhiều phong trào thi đua một các thường xuyên, sâu rộng, thiết thực, gắn với việc lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Nhà nước, Ngành Công an, Học viện CSND như: Kỷ niệm Ngày truyền thống của lực lượng CAND, lễ Khai giảng năm học mới, Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đặc biệt là chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thành lập Học viện CSND. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào do Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Học viện phát động. Tập trung đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ trưởng Bộ Công an và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với phong trào thi đua “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo nên bước chuyển biến đột phá, góp phần xây dựng Học viện CSND trở thành đơn vị kiểu mẫu về Điều lệnh CAND.
Về công tác chuyên môn, trong học kỳ I, năm học 2017-2018, Viện KHCS tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đắng ký theo đúng tiến độ, trong đó có 01 đề tài cấp Nhà nước, 03 đề tài cấp Bộ, 02 đề tài Thành phố Hồ Chí Minh và 06 đề tài cấp cơ sở. Cán bộ, giảng viên thuộc Viện KHCS đã tham gia biên soạn sách, giáo trình, tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy của Học viện như tập bài giảng môn học “Những vấn đề cơ bản về an ninh phi truyền thống” hay cuốn sách ‘Cách mạng tháng Mười Nga - Sự hình thành, phát triển của hệ thống cơ quan công an xã hội chủ nghĩa trên thế giới và bài học kinh nghiệm đối với Công an nhân dân Việt Nam”. Viện KHCS cũng phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Học viện tổ chức thành công 07 hội thảo khoa học như Hội thảo “Công tác vận động quần chúng tham gia phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”; Hội thảo “Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố Cần Thơ”… Duy trì xuất bản đều đặn các số tạp chí CSND và chuyên đề, đăng tải nhiều bài báo khoa học có chất lượng; trang thông tin điện tử của Tạp chí CSND có lượng truy cập ngày càng tăng, thường xuyên cập nhật các tin về tình hình an ninh trật tự, bình luận các sự kiện, các vấn đề được dư luận xã hội quan tâm.Trong công tác giáo dục đào tạo, các đơn vị của Viện KHCS đã tổ chức giảng dạy 2.861 tiết học; tổ chức và chấm thi cho các lớp học, hệ học bảo đảm đúng quy định, kế hoạch. Các đơn vị tiếp tục tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đại học và nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng thực hiện các bài dạy giỏi của các đơn vị thuộc Viện.
Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được ở học kỳ I năm học 2017 - 2018, Viện KHCS đã cũng đưa ra các phương hướng cụ thể cho học kỳ II trong các mặt về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng như công tác chuyên môn, thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Học viên CSND.
Tại Hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với chương trình, phương hướng hoạt động của Viện KHCS trong năm học 2017 - 2018; đồng thời có nhiều tham luận, đóng góp ý kiến vào bản Dự thảo báo cáo. Các ý kiến tham luận tại Hội nghị chủ yếu đề cập đến một số mặt công tác trọng tâm của Viện như: Công tác nghiên cứu khoa học, công tác giảng dạy, công tác xuất bản tạp chí, công tác xây dựng đơn vị cũng như những đề xuất những kiến nghị góp phần nâng cao công tác Đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng tại Viện KHCS…
Phát biểu tại Lễ sơ kết , đồng chí Thiếu tướng, GS. TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện CSND đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ Viện KHCS trong học kỳ vừa qua. Đồng thời yêu cầu trong học kỳ II, các đơn vị, cán bộ thuộc Viện phải đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Bộ Công an, Học viện phát động, tiếp tục duy trì các thành tích đã đạt được trong học kỳ I nhằm thực hiện tốt chương trình hành động công tác năm học 2017 - 2018 đã đề ra, góp phần chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Học viện CSND (1968 – 2018).

Tuấn Minh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi