Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Khởi nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự
Sinh viên chuyên ngành Tư pháp Hình sự sôi nổi đặt câu hỏi giao lưu với các khách mời

Tham dự buổi giao lưu có Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND; Luật sư Nguyễn Thế Quyền; Cử nhân Luật Đỗ Xuân Chính - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ ô tô Ngọc Tùng; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và sinh viên hệ Tư pháp hình sự đang học tập tại Học viện CSND.

Khác với những chuyên ngành truyền thống trước đây của Học viện CSND, sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự không thuộc biên chế của lực lượng Công an nhân dân nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên không được phân công công tác tại Công an các đơn vị, địa phương và phải tự đi xin việc. Do đó, "làm sao để khởi nghiệp thành công" và "cách xin việc trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay" luôn là chủ đề nóng được sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự quan tâm.

Các khách mời đã cởi mở chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề nhằm tiếp thêm "lửa" nghề cho các bạn sinh viên 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND khẳng định: Khởi nghiệp tại Việt Nam đã có những bước đi đầu tiên trên con đường hướng tới mục tiêu tạo dựng hình ảnh quốc gia khởi nghiệp. Tờ Techinasia ước tính, hiện có 1.500 công ty khởi nghiệp Việt Nam đang hoạt động - mức độ tập trung cao hơn rất nhiều so với Indonesia, Trung Quốc và Ấn Độ. Do đó hiện nay, bên cạnh chương trình đào tạo kiến thức chuyên ngành, Học viện CSND đã và đang tăng cường các hoạt động khuyến khích, động viên tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự thông qua các hoạt động ngoại khóa, các sân chơi, cuộc thi khởi nghiệp… chủ động kết nối với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp để những ý tưởng, dự án của sinh viên đi xa hơn hay tạo môi trường để sinh viên được tiếp xúc với các đơn vị tuyển dụng trong quá trình thực tập thực tế.

Tại buổi tọa đàm, các sinh viên đã được giao lưu, học hỏi, lắng nghe chuyện đời, chuyện nghề của đại biểu khách mời; từ đó tháo gỡ những thắc mắc liên quan đến quá trình học tập các môn chuyên ngành, các mặt công tác thực tiễn sau khi tốt nghiệp. Với những câu trả lời cởi mở, đầy đủ, rõ ràng, các vị khách mời đã tiếp thêm “lửa” nghề cho các bạn sinh viên, đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho sinh viên như chính mục tiêu của buổi giao lưu đã đặt ra.

Chương trình là một trong nhiều hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND về việc xây dựng và đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên Học viện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi