Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Bế giảng lớp “Văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông”

Tới dự buổi lễ, có đồng chí Đại tá, PGS.TS. Trần Nguyên Quân, Phó Viện trưởng Viện khoa học Cảnh sát, lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng học viên hai khoá D41, D42 hệ chính quy.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Học viện CSND tại Quyết định số: 3011/QĐ-T32 ngày 30/11/2016 về việc, giao cho Viện Khoa học Cảnh sát, trực tiếp là Văn phòng Viện khoa học Cảnh sát mở lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về “Văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông” cho học viên khoá D41, D43 hệ chính quy Học viện CSND.
Theo báo cáo của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, mỗi năm có hàng chục ngàn vụ tai nạn giao thông, với hàng chục ngàn người chết và bị thương, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế, mất ổn định về trật tự an toàn xã hội. Học viện CSND là một trong những cơ sở đào tạo trọng điểm của ngành Công an. Với tư cách vừa là người tham gia giao thông đồng thời là người bảo vệ và thực thi pháp luật, những cán bộ quản lý, duy trì trật tự an toàn giao thông... học viên Học viện CSND phải là người hiểu luật và ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông. 


Đồng chí chí Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân, Phó Viện trưởng Viện khoa học Cảnh sát trao chứng chỉ cho các học viên

Khoá học được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức chính trị, kiến thức về văn hoá ứng cử khi tham gia giao thông, cập nhật kiến thức mới về Luật giao thông và Quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông; những kỹ năng cơ bản về giao tiếp, ứng xử của học viên trong ngành Công an nhân dân.
Qua khoá học học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về: Văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông; thực trạng về trật tự an toàn giao thông; giải pháp xây dựng văn hoá giao thông cho học viên các trường Công an nhân dân và Đoàn thanh niên trong lực lượng Công an nhân dân. 
Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân, Viện trưởng viện khoa học Cảnh sát chúc mừng 1870 học viên đã hoàn thành khóa học đồng thời hy vọng rằng các học viên có thể vận dụng những kiến thức đã thu được từ khoá học vào thực tiễn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong môi trường công tác sau này.

Ngọc Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi