Thứ Năm, 21/3/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang tiếp xã giao Đoàn cán bộ Cục Nhà trường - Bộ Quốc Phòng
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND chủ trì buổi tiếp Đoàn

Hiện nay, các trường đại học trên thế giới và Việt Nam đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chuyển đổi phương thức đào tạo nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là bước đi quan trọng để các trường đại học truyền thống tồn tại và phát triển.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác

Đứng trước tình hình trên, trong những năm qua, Học viện CSND đã chủ động đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các quy trình, các hoạt động quản lý và giáo dục - đào tạo. Học viện hiện là nhà trường đầu tiên trong hệ thống các trường Công an nhân dân đã triển khai và vận hành thành công “Học viện CSND điện tử” theo định hướng và mô hình điều hành của Chính phủ điện tử. Toàn bộ các giao dịch, điều hành của nhà trường được thực hiện qua hệ thống mạng, kết nối từ Ban Giám đốc Học viện đến các Viện nghiên cứu, Khoa, Bộ môn, Phòng, Trung tâm, Ban quản lý. Cùng với đó, Học viện đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý giáo dục và giảng dạy, học tập. Đưa vào sử dụng các hệ thống phần mềm quản lý cán bộ, đảng viên, quản lý sinh viên, quản lý quá trình thi và điểm của sinh viên, quản lý đào tạo sau đại học… Qua đó, đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả công việc và tính chính xác của các dữ liệu quản lý, đồng thời tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và chủ động, khoa học của đội ngũ cán bộ, giảng viên trong toàn Học viện.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đã cùng nhau trao đổi làm rõ hơn một số vấn đề trong công tác giáo dục - đào tạo của Nhà trường. Qua đó có thêm hiểu biết về nhau và xây dựng phương hướng triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Cùng ngày, đoàn cán bộ Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng đã tham quan các cơ sở vật chất phục vụ công tác giáo dục, đào tạo của Học viện như: Phòng đọc trực tuyến, Phòng Studio bài giảng điện tử; Thư viện Nghiệp vụ Cảnh sát; Khu Huấn luyện và thực hành nghiệp vụ… Qua đó,bày tỏ sự ấn tượng trước quy mô đào tạo, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại và khang trang của Học viện CSND. Đây là những kinh nghiệm quý báu để các trường Quân đội tham khảo trong ứng dụng công nghệ 4.0 trong nâng cao chất lượng đào tạo cùng điều hành, quản lý.

Đoàn cán bộ Cục Nhà trường - Bộ Quốc Phòng tham quan cơ sở vật chất của Học viện

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi